Sau khi tập cuối khép lại, ê-kíp gửi tới khán giả thêm một tập phim ngoại truyện của Cả một đời ân oán với nhiều tình tiết thú vị.

Sau gần 9 tháng đồng hành với khán giả, Cả một đời ân oán đã khép lại vào tối ngày 23/8 với 72 tập phim. Tập cuối Cả một đời ân oán diễn ra nhẹ nhàng với những giọt nước mắt hạnh phúc khi Dung (Hồng Diễm) trở về bên Đăng (Mạnh Trường), Phong (Hồng Đăng) dành tình thương cho Diệu (Lan Phương).

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, người xem để lại nhiều bình luận trái chiều xung quanh kết thúc phim. Khán giả cho rằng cảnh kết có phần khiên cưỡng và diễn xuất các diễn viên chính chưa thật sự thuyết phục.

Khi mọi sóng gió đi qua, Dung biết đã đến lúc phải thực hiện lời hứa kết hôn cùng Hoà (Thiện Tùng). Nhưng sâu trong trái tim, Dung không bao giờ ngừng nghĩ đến Đăng. Với Hòa, quãng thời gian 20 năm ở bên Dung đủ giúp anh hiểu nỗi lòng của cô.

'Cả một đời ân oán': Kết thúc nhiều khen chê, hậu trường ngoại truyện thú vị
Kết thúc phim bị chê gò ép, khiên cưỡng.

Trong ngày cưới, Hòa nói với Dung: “Giữa hai chúng ta đã có rất nhiều thứ gọi là ơn huệ, nhưng tình yêu và ơn nghĩa lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Em có chắc đã làm đúng ý nguyện của mình?”. Sau đó, Đăng bất ngờ xuất hiện. Hòa trao lại cô dâu cho Đăng bởi anh biết chỉ khi ở bên Đăng, Dung mới thật sự bình yên. Đăng vội ôm Dung vào lòng với những giọt nước mắt hạnh phúc.

Cư dân mạng bình luận cảnh kết thúc phim có phần gượng ép và thiếu tự nhiên. Bối cảnh phim cũng dựng lên sơ sài, lác đác vài khách mời. Đặc biệt, diễn xuất của cặp đôi Dung – Đăng không tạo được sự xúc động cho người xem.

Tuy nhiên, diễn xuất của Lan Phương lại nhận được lời khen từ khán giả. Trong tập cuối, Thuỷ cùng Phong tổ chức sinh nhật đơn giản nhưng tràn đầy tình thương cho Diệu ở bệnh viện. Phân cảnh Phong đưa bánh cho Diệu, cả 2 cùng rơi nước mắt được đánh giá là khoảnh khắc “xuất thần” của Hồng Đăng và Lan Phương. Đây cũng được xem là kết thúc viên mãn, nhân văn dành cho cặp đôi.

'Cả một đời ân oán': Kết thúc nhiều khen chê, hậu trường ngoại truyện thú vị

'Cả một đời ân oán': Kết thúc nhiều khen chê, hậu trường ngoại truyện thú vị
Hồng Đăng và Lan Phương được khen ngợi về diễn xuất.

Ngay sau khi tập cuối kết thúc, phần phim ngoại truyện cũng được phát sóng trên VTV Giải trí. Bên cạnh đó, ê-kip cũng tung clip hậu trường thực hiện ngoại truyện trên đỉnh núi Fansipan đầy thú vị gửi tới người xem.

Hậu trường Cả một đời ân oán ngoại truyện. (Video: VTV)

Phần ngoại truyện dài 40 phút, mở đầu khi bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) đột nhiên mất tích. Nội dung ngoại truyện đi sâu hóa giả ân oán của các thành viên Vũ gia, chủ yếu là quan hệ giữa bà Lan và Bình (Anh Tuấn).

Tập phim vẫn có sự góp mặt của dàn diễn viên quen thuộc: NSƯT Mỹ Uyên, Mạnh Trường, Hồng Diễm, Thanh Sơn, Đan Lê, Hồng Đăng, Lan Phương, Anh Tuấn, Lương Thanh và Anh Thơ.

Trong clip hậu trường, khác với hình ảnh bà Lan độc đoán, cay nghiệt, trên phim trường, NSƯT Mỹ Uyên lại rất vui tính và trẻ trung. Đoàn phim đều vui vẻ và thân thiết.

Các diễn viên nhắng nhít trong clip hậu trường. (Video: VTV)

Yến Yến