Xuyên suốt hành trình đấu tranh đòi công bằng và chính nghĩa, Ethan Hunt phải đương đầu với rất nhiều mạo hiểm, thậm chí đánh cược tính mạng. Cùng với đó là sự rình rập của nhiều kẻ thù hiểm ác.
 

Sau 3 ngày công chiếu, Mission: Impossible – Fallout (Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ) đã thu về 153 triệu USD và vẫn đang áp đảo mọi phòng vé. Phần phim xoay quanh cuộc chiến chống lại cái ác của Ethan Hunt cùng các chiến hữu IMF đã, đang và vẫn “mê hoặc” cả thế giới.

Ở lần trở lại này, biên kịch kiêm đạo diễn Christopher McQuarrie đã tài tình đặt vào những nhân vật nặng ký đối trọng với Ethan.

Sát thủ số 1 của CIA – August Walker

4 kẻ thù không đội trời chung với Ethan Hunt trong 'Nhiệm vụ bất khả thi'
August Walker (Henry Cavill), sát thủ hàng đầu CIA , là nhân vật mới trong series phim.

Christopher McQuarrie chia sẻ: “Anh ta là lá bài tẩy trong câu chuyện của chúng tôi. Có rất nhiều sự bất đồng giữa anh ta và Ethan”.

Cavill chia sẻ về nhân vật của mình: “Hắn ta là kẻ dọn dẹp; hắn có thể lôi cổ ra những người mà bạn không thể bắt được. Hắn ta tin rằng trật tự thế giới cũ cần bị bãi bỏ. Hắn hoạt động chìm và cố gắng tạo ra chiến tranh để thay đổi thế giới”.

Tom Cruise cũng đánh giá cao diễn xuất của Cavill: “Anh ấy rất mạnh mẽ, hoạt bát, lôi cuốn. McQuarrie đã dựng lên một nhân vật độc đáo cho Henry. Đây là một vai phản diện tuyệt vời”.

4 kẻ thù không đội trời chung với Ethan Hunt trong 'Nhiệm vụ bất khả thi'
Tom Cruise xây dựng thành công tượng đài Ethan Hunt, siêu điệp viên với những pha hành động đỉnh cao mà khó ai vượt mặt. Còn Henry Cavill lại là ác nhân “có tầm” với sắc vóc của một chiến binh thực thụ.

John Lark (Dương Lượng)

Ở đầu Fallout, Ethan Hunt cùng August Walker tìm kiếm kẻ mang biệt danh John Lark. Đây là chìa khóa quan trọng để họ tìm ra manh mối về “Tông đồ”. Không sở hữu ngoại hình khủng nhưng John Lark tung đòn nhanh, hiểm hóc, khiến cả Ethan và Walker phải lao đao chống đỡ.

Trùm khủng bố Solomon Lane

4 kẻ thù không đội trời chung với Ethan Hunt trong 'Nhiệm vụ bất khả thi'
Solomon Lane máu lạnh, liên tục đẩy Ethan Hunt vào nhiều tình huống thập tử nhất sinh.

Xuất hiện trong phần 5, nhân vật phản diện Solomon Lane (Sean Harris) đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả.

Solomon Lane được ví như ác quỷ, khiến cả thế giới phải náo loạn. Tập thể IMF phải trải qua vô số khó khăn mới bắt được hắn. Sự tái xuất của nhân vật máu lạnh này cũng tăng thêm phần kịch tính cho phần 6.

Owen Davian (Philip Seymour Hoffman)

4 kẻ thù không đội trời chung với Ethan Hunt trong 'Nhiệm vụ bất khả thi'
Trùm buôn bán vũ khí chợ đen Owen Davian trong Mission: Impossible 3.

Owen Davian là tên trùm buôn bán vũ khí chợ đen với mạng lưới hoạt động phủ khắp thế giới. Hắn tham vọng mở rộng thị trường cho bọn khủng bố trên toàn cầu. Sự tàn ác của Owen ở chỗ hắn gắn thiết bị nổ cỡ nhỏ vào trong đầu nạn nhân, khiến họ phải chết vô cùng đau đớn.

Hạ Nguyên