Tiếp nối thành công từ những mùa trước, Nhiệm vụ bất khả thi 6 đã mang đến cho khán giả những thước phim mãn nhãn, kịch tính. Câu chuyện bên lề bộ phim cũng không kém phần thú vị.

Nhiệm vụ bất khả thi tại nước Pháp thơ mộng

Nhà thiết kế sản xuất Peter Wenham chia sẻ, một trong những điều đầu tiên mà anh cùng Ben Piltz – quản lý địa điểm quay bắt tay vào làm là chấm trên bản đồ thế giới tất cả địa điểm đã được sử dụng cho các phần phim trước.

Chúng tôi không muốn lặp lại, muốn câu chuyện được thực hiện ở những nơi hoàn toàn mới”, anh nói. Thủ đô Paris thơ mộng của Pháp đã được chọn để thực hiện cảnh quay đầu tiên của Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ.

Cùng Tom Cruise khám phá chuyện bên lề 'Nhiệm vụ bất khả thi 6'

Siêu điệp viên Ethan chia sẻ: “Tôi đã xem rất nhiều bộ phim vĩ đại được làm ở Paris, đó là một thành phố của điện ảnh”.

Christopher McQuarrie cũng đồng tình: “Tom và tôi đều rất yêu Paris. Chúng tôi muốn làm điều gì đó để tôn lên vẻ đẹp của thành phố này”.

Cùng Tom Cruise khám phá chuyện bên lề 'Nhiệm vụ bất khả thi 6'
Một cảnh quay khác được thực hiện ngay trước tháp Eiffel

Xứ sở thanh bình New Zealand – nơi sinh ra những thước phim nghẹt thở

Địa điểm thứ hai là Queenstown, New Zealand. Tháng 6/2017, South island (Đảo Nam) được chọn làm nơi ghi hình cho phân cảnh Ethan rượt đuổi bằng trực thăng giữa các đỉnh núi tuyết.

Cùng Tom Cruise khám phá chuyện bên lề 'Nhiệm vụ bất khả thi 6'
Tom Cruise và Henry Cavill trong cảnh rượt đuổi trực thăng.

Nhà sản xuất Myers nói: “South Island có nhiều khu vực chỉ có thể tiếp cận bằng trực thăng”.

Dù không sở hữu ngoại hình gai góc như các tài tử hành động như Jason Statham, Tom vẫn tự thực hiện mọi cảnh quay nguy hiểm.

Mất 2 tiếng để hoàn thành một cảnh quay

Để hoàn thành nhanh chóng cảnh quay, đoàn phim đã phải nhờ đến sự hỗ trợ từ quân đội và chính quyền thành phố.

Phân cảnh gay cấn đầu tiên khi Ethan Hunt điều khiến siêu mô BMW M5 1986 rượt theo chiếc xe tải vũ trang đã được bấm máy thành công tại Khải Hoàn Môn – một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Pháp.

Quay phim Rob Hardy chia sẻ: “Trừ đi khoảng thời gian lắp đặt các trang thiết bị cần thiết, thời gian còn lại để Tom Cruise thực hiện cảnh quay này là khoảng 75 phút”.

Cùng Tom Cruise khám phá chuyện bên lề 'Nhiệm vụ bất khả thi 6'
Cảnh rượt đuổi siêu mô tô trên đường phố.

Khởi chiếu từ 27/7, Nhiệm vụ bất khả thi 6 thu về 153 triệu USD chỉ sau 3 ngày. Không chỉ có thành tích ra quân xuất sắc, phim còn là khúc tráng ca lẫy lừng trong sự nghiệp siêu điệp viên Tom Cruise.

Hạ Nguyên