Cư dân mạng đang xôn xao trước câu chuyện của một người mẹ trẻ về những trẻ sơ sinh mồ côi ở Uganda. Một câu chuyện mà bất cứ ai khi nghe đều không thể cầm lòng.

vi sao tre so sinh mo coi khong khoc 1

Dayna Mager kể lại rằng, một hôm cô và chồng để cô con gái mới sinh ở nhà để tới một buổi cầu nguyện. Tại đây, người truyền giáo đang chia sẻ một câu chuyện khiến cả cõi lòng cô rúng động. Trong một chuyến công tác thiện nguyện tới Uganda, người truyền giáo tới thăm một trại trẻ mồ côi, ở đây ông nhận ra một điều bất thường khi bước chân vào phòng sơ sinh với hơn 100 cháu. Điều kỳ lạ đó là dù với hơn 100 trẻ sơ sinh, nhưng cả căn phòng lại bao trùm bởi một bầu không khí tĩnh lặng. Người truyền giáo cảm thấy vô cùng ngạc nhiên bèn hỏi vị giám đốc trại trẻ tại sao như vậy. Câu trả lời của bà giám đốc trại trẻ khiến mọi người xúc động, cảm thương. Bà giám đốc kể, tuần đầu tiên khi bọn trẻ được mang tới trại, giống như những đứa trẻ khác, chúng cũng khóc suốt nhiều tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, cuối cùng chúng ngừng khóc khi thấy không có ai đến cả. Kể từ lúc ấy, chúng không còn khóc nữa, vì thấy biết dù khóc cũng không có ai đến vỗ về. Bà giám đốc buồn rầu nói lũ trẻ không còn khóc không phải chỉ trong 10 phút, hay vài tiếng mà e rằng từ nay trở đi chúng sẽ không khóc nữa.

Dayna Mager nói trái tim cô như vỡ vụn khi biết lý do tại sao các bé sơ sinh mồ côi lại ngừng khóc. Trở về nhà, cô tự hứa với Luella bé bóng là sẽ xuất hiện bất cứ khi nào con cần, dù lúc đó có là 2 giờ sáng, bất cứ khi nào.

Câu chuyện này nhanh chóng lan truyền trên mạng facebook với 60.000 like và 20.000 chia sẻ. Đa phần bình luận của độc giả đều thấy xót xa cho các cháu bé. Nhiều người không cầm được nước mắt. Mong rằng câu chuyện buồn này sẽ không tái hiện ở nhiều nơi.

Lê Anh

Xem thêm: