Chồng của một bà mẹ 4 con tại bang Utah, Hoa Kỳ đột ngột qua đời. Cô phải làm việc cật lực trong một năm mới trả đủ số tiền tổ chức tang lễ cho chồng. Vì vậy cô cũng không có sự chuẩn bị hay kế hoạch gì cho mùa Giáng sinh năm đó. Tuy nhiên, khi trở về nhà từ sở làm, cô đã rất bất ngờ đến không cầm được nước mắt.

Những người hàng xóm tốt bụng đã giúp cô trang trí từ bên ngoài cho đến bên trong ngôi nhà, không khí Giáng sinh tràn ngập khắp nơi.

“Người chồng trong gia đình này bất ngờ qua đời năm ngoái, năm nay là năm đầu tiên gia đình họ trở về nhà để qua lễ Giáng sinh” – Stuart Edgington. Một người dùng YouTube với tên “Stuart Edge” đã giới thiệu trong đoạn video, “Gia đình họ cần tới chúng ta, giống như những người khác trong xã hội này, vì vậy chúng tôi muốn họ trở về nhà trong dịp lễ Giáng sinh đầu tiên này thật đặc biệt.

Stuart Edgington hôm đó đưa mẹ, anh trai và những người nhiệt tâm khác cùng đến, giúp lau dọn ngôi nhà sạch sẽ từ trong ra ngoài, thay thế những đồ dùng đã bị cũ nát, đồng thời trang hoàng lại mới.

Khu vườn xinh đẹp. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube)
Khu vườn xinh đẹp. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube)

Buổi tối, khi bà chủ nhà trở về nhà nhìn thấy cảnh tượng như vậy liền cảm động rơi nước mắt. Cô thấy mái nhà, tường, cửa và sân đều được trang trí tràn đầy không khí Giáng sinh, đây là điều mà cô không thể ngờ tới. Cô vốn tưởng tượng ngôi nhà hoàn toàn lạnh lẽo với sân phủ đầy tuyết.

Khi cô mở cửa ra, một không khí tràn ngập niềm ấm áp làm cho cô bật khóc, những cây thông Noel đã được thắp sáng, bức ảnh gia đình được trang trí lại mới, phía trên treo một chiếc vòng Giáng sinh hạnh phúc, một vài đèn sáng trên cửa sổ, cầu thang lan can hay cành thông đều treo đầy những đồ trang trí Noel khác nhau.

Goá phụ mặt đầy nước mắt cảm động không ngừng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube)
Goá phụ mặt đầy nước mắt cảm động không ngừng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube)

“Thật tuyệt đẹp”, cô vừa khóc vừa ôm mẹ của Stuart. Cô nói: “Tôi thậm chí còn không biết liệu tôi có thể có một cây thông Noel không.

Tấm lòng thiện tâm của Stuart cùng mọi người đã nhận được sự ủng hộ bởi nhà thờ địa phương. Đó là một trong những hoạt động từ thiện của nhà thờ này trước Giáng sinh.

Theo NTDTV
My My biên dịch

Xem thêm: