Là công dân Anh nhưng sau đó chuyển đến sinh sống ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Alfred Simes vẫn không bao giờ quên vị nữ vương của mình. Trong gần 60 năm cuối đời, bắt đầu từ năm 1952, ông lại đều đặn gửi một tấm thiệp mừng Giáng sinh tới Nữ hoàng Elizabeth II.

Năm 1972 tại thành phố Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ, ông Simes may mắn có cơ hội được diện kiến nữ hoàng. Vị nữ vương của Anh quốc đã nở nụ cười và nói với ông rằng: “Vậy ra chính ông đã luôn gửi cho ta những tấm thiệp Giáng sinh đáng yêu ấy”. Có lẽ những lá thư kỳ lạ từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong vị vương chủ của Hoàng gia Anh. Thậm chí, Nữ hoàng Elizabeth II cũng không quên gửi lời chúc mừng sinh nhật khi ông Simes tròn 100 tuổi.

Những tấm thiệp mừng Giáng sinh nữ hoàng từ gia đình Simes (Ảnh: Facebook)
Những tấm thiệp mừng Giáng sinh nữ hoàng từ gia đình Simes (Ảnh: Facebook)

Và như thế, những tấm thiệp gửi tới nữ hoàng đã trở thành một câu chuyện đẹp trong gia đình Simes. Sau khi ông Simes qua đời ở tuổi 102 vào mùa hè năm 2011, cháu nội của ông là anh Andrew Simes, hiện 33 tuổi, lại tiếp nối truyền thống của người ông quá cố. Andrew cho biết, anh được chứng kiến ông nội gửi thiệp mừng tới nữ hoàng từ khi anh còn nhỏ. Và tấm thiệp đầu tiên mà anh gửi thay ông là vào dịp Giáng sinh năm 2011.

Nhưng một điều bất ngờ đã xảy ra ngay sau đó. Đúng một tháng sau kỳ nghỉ Noel, vào 1/2012, Andrew nhận được hồi âm của nữ hoàng gửi từ Cung điện Buckingham. Lá thư viết:

“Khi tôi nhận được thư từ một người khác cũng tên là Simes vào dịp Giáng sinh này, tôi yêu cầu văn phòng của mình tìm kiếm về nơi ở của ông nội bạn. Vì vậy, với nỗi buồn sâu sắc, tôi được biết rằng ông đã qua đời và gửi lời chia buồn đến bạn và gia đình”.

Andrew Simes chia sẻ câu chuyện của gia đình trên Facebook cá nhân (Ảnh chụp màn hình Facebook)
Andrew Simes chia sẻ câu chuyện của gia đình trên Facebook cá nhân (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Andrew cho biết, anh đã không thể ngăn được những giọt nước mắt mỗi khi nghĩ đến câu chuyện của ông nội Alfred Simes – một người luôn tôn kính và ngưỡng mộ vị nữ vương của mình.

Cũng kể từ sau tấm thiệp năm 2011, Andrew luôn nhận được hồi âm từ Nữ hoàng Elizabeth mỗi năm. Anh đã kể lại toàn bộ sự việc lên trang Facebook cá nhân vào ngày 10/12 vừa qua – câu chuyện ngay sau đó được lan truyền và nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Hồng Liên

Xem thêm: