Một người đàn ông, một thợ mộc lành nghê chẳng may đã qua đời sớm ở tuổi 51 vì bị vỡ động mạnh. Lúc còn sống ông từng đóng tặng vợ mình một chiếc bàn làm việc.

buc thu gui vo duoi gam ban 1

Mấy tháng sau khi ông qua đời, con trai họ phát hiện chân bàn bị hỏng, nên anh tháo chân ra làm lại. Khi lật bàn lên để tháo chân ra, anh con trai phát hiện có những dòng chữ khắc tay màu đỏ. Quả là một sự tình cờ số phận, nếu anh con trai không sửa bàn, thì những dòng chữ này vĩnh viễn không bao giờ được phát hiện. Mọi người đều vỡ òa trong niềm xúc động khôn nguôi. Anh con trai nói, ông Mason tuy là bố dượng nhưng yêu thương anh và dạy bảo anh nhiều điều hay lẽ phải. Đối với anh, ông Mason là người bố duy nhất của anh trên đời.

buc thu gui vo duoi gam ban 2

Dưới đây là bức thư đầy tình cảm ông Mason đã viết cho vợ mình trước khi qua đời:

Becca, anh Yêu em,

Dù hôm nay có là ngày gì, thì anh vẫn mong đó là một ngày tốt lành. Chúa hẳn đã nghe thấu lời nguyện cầu của anh để em bước vào cuộc đời anh ngày ấy. Từ đây anh biết rằng mình đang tận hưởng thời gian tốt đẹp nhất trong cuộc đời mình, cùng với em.

Anh không biết em có cảm nhận được không, nhưng nếu có, hẳn em biết được anh yêu em nhiều biết nhường nào. Nếu có một điều mong ước trong cuộc đời này, thì anh ước mình có thể đối tốt với em như em đối với anh. Nếu anh có thể làm điều đó, thì anh hẳn là người đàn ông hạnh phúc nhất trên đời này.

Anh yêu em, người vợ xinh đẹp của anh,

Mason

Theo Littlethings
Lê Anh

Xem thêm: