Rất nhiều những “tuyên truyền”và “khẩu hiệu” bảo vệ môi trường được đưa ra trong nhiều năm qua, nhưng chỉ đến khi “Thử thách dọn rác” #ChallengeForChange xuất hiện thì “những tâm hồn còn đang ngủ quên trong bãi rác” mới được đánh thức.

Có thể nói, chưa bao giờ người dân trên thế giới lại “thích dọn rác” đến vậy, và chưa bao giờ có một “trào lưu” bảo vệ môi trường nào có tác động to lớn và ý nghĩa đến vậy – khi hàng trăm, hàng triệu người khắp hành tinh đang cùng nhau chung tay dọn dẹp rác thải để giữ gìn màu xanh của Trái Đất. “Thử thách dọn rác” #ChallengeForChange đã trở thành một cơn sốt trên toàn thế giới và tất nhiên Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Mặc dù chưa có một con số thống kê cụ thể nào được đưa ra nhưng ước tính đến thời điểm hiện tại đã có hàng trăm, hàng nghìn người dân trên khắp các tỉnh thành cả nước đang tham gia vào trào lưu ý nghĩa này, bởi lẽ, chẳng ai muốn sống và hít thở trong bầu không khí ám mùi rác thải.

Từ trẻ nhỏ, thanh niên cho tới những người lớn tuổi đều đang nỗ lực chung tay dọn dẹp rác thải. Dường như những tâm hồn đang dần thức tỉnh sau một thời gian dài ngủ quên trong những bãi rác.

Những con đường, những bãi biển, những con kênh, những vùng đất… vốn ngập trong rác thải nhờ sự cố gắng và chung sức của mọi người đã được dọn dẹp sạch sẽ. Có thể thấy trào lưu này đã có một ảnh hưởng đáng kinh ngạc tới môi trường sống của chúng ta. Cộng đồng mạng đang tích cực đăng tải hình ảnh người dân tham gia “thử thách dọn rác” trên khắp Việt Nam và không ngừng cổ vũ cho phong trào này lan toả.

Việt Nam, quốc gia nằm trong nhóm “20 nước thải rác nhiều nhất thế giới” và là nước “xả rác thải nhựa ra biển nhiều thứ 4 thế giới“, với lượng chất thải khoảng 12,8 triệu tấn/năm. Hi vọng với phong trào “Thử thách dọn rác” #ChallengeForChange này, chúng ta sẽ thay đổi được những con số “gây choáng váng” kia!

Bạn đã tham gia “Thử thách dọn rác” #ChallengeForChange? Hãy chia sẻ với chúng tôi về những trải nghiệm tuyệt vời này nhé!

 

Bạn đang đọc bài viết: “‘Thử thách dọn rác’ đã đánh thức ‘những tâm hồn còn đang ngủ quên trong bãi rác’?” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||68a6bcfd4__