Cứ mỗi độ tháng 2 về, trên khắp các trường học tại Hàn Quốc và trong các trường học lại tràn ngập nhưng sắc hoa, nhưng tiếng cười và những giọt nước mắt chia ly.

Tháng 2 hàng năm là thời điểm diễn ra lễ tốt nghiệp của các trường học ở Hàn Quốc, từ bậc tiểu học cho đến bậc đại học. Với xu thế hiện đại hoá những ngôi trường tại Hàn Quốc đang không ngừng đa dạng hóa hình thức tốt nghiệp để mang lại nhiều hơn niềm vui vì vậy rất nhiều lễ tốt nghiệp trông có vẻ giống như một chương trình diễn văn nghệ sôi động hơn là một buổi lễ chia ly xúc động và trang trọng. 

Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những ngôi trường tổ chức lễ tốt nghiệp theo truyền thống, trang nghiêm, thể hiện tình cảm gắn bó giữa thầy trò, bạn bè và gia đình.

Ngày 7/2, Lễ tốt nghiệp lần thứ 25 được tổ chức tại Trường Tiểu học Seongnam Hathap, tỉnh Gyeonggi. Các em học sinh mặc Hanbok đang thực hiện nghi thức chào giáo viên.

Một học sinh tốt nghiệp mặc hanbok tiến hành nghi thức lễ hoa

Các học sinh mặc Hanbok đang thực hiện nghi thức chia tay bạn bè. Tất cả học sinh và phụ huynh vỗ tay hoan nghênh lễ tốt nghiệp.

Thay vì hiện đại hóa nghi thức trong những buổi lễ quan trọng, trong lễ tri ân truyền thống tâm hồn những bạn nhỏ được lắng lại. Bình tâm nhớ về khoảng thời gian đã qua để nhớ về công lao của thầy cô và mái trường đã nuôi dưỡng những cô cậu học trò lớn dần theo năm tháng, để hiểu rằng ý nghĩa của sự trưởng thành đều bắt đầu từ cội nguồn của giáo dục. Đây cũng là dịp các em có thời gian để nhớ về những khoảnh khắc, kí ức kỉ niệm vui buồn cùng thầy cô và bè bạn, nhớ về những kí ức mà mình đã có được cùng những người bạn của mình.

Ảnh dẫn qua: epochtimes.co.kr

Tâm Liên