Khi Jaxon còn nằm trong bụng mẹ, bác sĩ đã phát hiện em chỉ có nửa bộ óc, thậm chí phần xương sọ cũng bị khuyết, bác sĩ quả quyết rằng bé chỉ sống được vài ngày. Nhưng 1 năm đã qua đi, bé Jaxon đã trở thành một người quen thuộc đối với người dân Mỹ và được mọi người yêu mến.

Hiện nay đối với Jaxon, cho dù mỗi ngày cũng đều có thể là ngày cuối cùng của đời em, nhưng Jaxon đã nhận được hết thảy sự ấm áp và tình yêu thương của mọi người.

Quyết tâm hạ sinh

Gia đình Jaxon sống tại thành phố Tavares, bang Florida. Khi Jaxon vẫn còn nằm trong bụng mẹ, bác sĩ đã nói cho Brittany, mẹ của Jaxon, thai nhi gặp phải căn bệnh hiếm gặp, không có não, không có tủy sống, đại não phát triển vô cùng dị thường, rất khó để sống qua thời kỳ mang thai. Đồng thời kiến nghị cô và chồng là anh Brandon, 30 tuổi, sớm đưa ra quyết định. Nhưng cả hai vợ chồng đều từ chối kiến nghị của bác sĩ, quyết định để cho em bé một cơ hội sống.

“Khi đó tôi rất tuyệt vọng… Bác sĩ nói rằng thai nhi có thể sẽ chết trong bụng mẹ”, Brittany nhớ lại.

May mắn là Brittany đã vượt qua thời kỳ thai nghén, và sinh Jaxon vào ngày 27/8/2014. Khi mới chào đời, cân nặng của Jaxon chỉ chưa đầy 2 kg.

Khi Jaxon còn nằm trong bụng mẹ, bác sĩ đã phát hiện em chỉ có nửa bộ óc. (Ảnh: Internet)
Khi Jaxon còn nằm trong bụng mẹ, bác sĩ đã phát hiện em chỉ có nửa bộ óc. (Ảnh: Internet)

“Vào thời khắc đó, tôi vô cùng xúc động. Tôi vẫn nhớ khoảnh khắc khi tôi ôm Jaxon vào lòng, bác sĩ nói với tôi rằng, đứa bé có thể sẽ vĩnh viễn không biết đi, không biết nói, đói cũng không biết kêu, thậm chí là không nghe được và cũng không nhìn được”, Brittany kể lại,“Chúng tôi đã làm hết khả năng để Jaxon có thể tiếp tục sống, cuối cùng Jaxon đã làm được”.

"Chúng tôi đã làm hết khả năng để Jaxon có thể tiếp tục sống, cuối cùng Jaxon đã làm được." (Ảnh: Internet)
“Chúng tôi đã làm hết khả năng để Jaxon có thể tiếp tục sống, cuối cùng Jaxon đã làm được.” (Ảnh: Internet)

Mỗi ngày trôi qua đều rất ý nghĩa

Sinh ra đã thiếu nửa đầu, mặc dù nhìn Jaxon có vẻ hơi dị thường, nhưng với đôi mắt mở to, cách biểu cảm hết sức phong phú, cộng thêm một nghị lực sống kiên cường, đã khiến cho rất nhiều người dân Mỹ yêu mến cậu.

Vào tháng trước, mọi người đã tổ chức sinh nhật tròn 1 tuổi cho Jaxon. Rất nhiều người trên mạng đã gửi lời chúc mùng đến cho cậu, hy vọng Jaxon có thể lớn lên trong khỏe mạnh.

Ngày hôm đó bố mẹ cậu bé cũng nhận được rất nhiều lời động viên, nhưng họ cũng biết rằng, mỗi một ngày đối với Jaxon cũng có thể là ngày cuối cùng của cậu.

“Tôi biết rất rõ rằng, hôm nay có thể là ngày cuối cùng của Jaxon, hoặc là ngày mai Jaxon sẽ rời xa thế giới này”, Brittany nói. Đồng thời cô cảm ơn trước sự ủng hộ rất vô tư và nhiệt tình của mọi người.

Hiện nay trang Facebook của Jaxon đã có 90 nghìn người “like”. Đồng nghiệp của Brandon đã giúp anh lập một tài khoản ủng hộ trên mạng, hiện anh đã nhận được số tiền ủng hộ là 50 nghìn đô. Số tiền đó đủ để Brittany có thể ở nhà chuyên tâm chăm sóc Jaxon.

“Nếu như có thể để cho Brittany cả ngày ở nhà chăm sóc Jaxon, đối với Jaxon mà nói thì đó là điều vô giá”, Brandon nói.

Jaxon Kiên Cường

Hiện tại Jaxon đã có một tên mới: Jaxon Kiên Cường. Jaxon giờ đã trở thành người có tiếng trên mạng, mỗi lần được bố mẹ đưa ra ngoài, mọi người đều lập tức nhận ngay ra cậu.

“Cho dù chúng tôi đi đến đâu, cũng đều có người chủ động nói: “Xin chào, có phải Jaxon Kiên Cường không? Thật khó mà tin được lại có nhiều người quan tâm Jaxon đến thế”.

Theo Secretchina
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: