Tạo hóa từ khi sinh ra con người đã trang bị đầy đủ mọi khả năng tự bảo vệ, tự chữa lành những tổn thương. Mỗi ngày chỉ 5 phút, hãy đánh thức khả năng tự  làm sạch của cơ thể.

Y học cổ truyền Trung Hoa hay còn gọi tắt là Trung y sử dụng rất nhiều phương thức đa dạng để phòng chữa bệnh, có thể kể đến một số phương thức điển hình như sử dụng thảo dược hoặc liệu pháp mát xa.

Dưới đây là cách đơn giản để giải độc và chữa trị một số bệnh nhất định (như ho, đau đầu, mất ngủ) bằng mát xa chân.

Theo Trung y, huyệt dũng tuyền là một đại huyệt đối với sự tuần hoàn của cơ thể. Nếu huyệt vị này được thông, nó sẽ tự động thanh lọc các chất độc khỏi cơ thể bạn, nếu kênh năng lượng này bị ứ tắc thì các triệu chứng bệnh sẽ xuất hiện.

acupoint
Vị trí huyệt Dũng Tuyền

Các chất độc hại bị ứ đọng trong thân thể có thể gây ra một số triệu chứng như:

1. Thân thể mệt mỏi dù không hoạt động nhiều.

2. Nổi mụn ở khu vực từ má trở xuống.

3. Cảm giác cơ thể sưng phù lên.

4. Đối với phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Nếu những triệu chứng này xuất hiện, lý do rất có thể là cơ chế giải độc trong cơ thể bạn đang bị trục trặc. Do vậy, thay vì mua thuốc, bạn nên dành 5 phút một ngày để mát xa huyệt Dũng Tuyền.

Phương thức mát xa này rất đơn giản: Dùng 2 tay xát nhẹ để làm ấm gan bàn chân. Sau đó, dùng hai ngón tay cái đồng thời day ấn huyệt Dũng tuyền ở hai bên chân (xem ảnh để xác định vị trí) trong 2 phút với một lực tương đối mạnh, sao cho đạt cảm giác tê lan sâu vào trong gan bàn chân. Điều quan trọng là bạn hãy tiến hành day bấm một cách đều đặn hàng ngày để đạt hiệu quả thải độc tối ưu nhất.

Video xem thêm: Bí quyết trị quầng thâm mắt do thiếu ngủ bằng massage

Theo Vision
Mai Hạ tổng hợp

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.