Các bạn gái đều mong muốn có một đôi chân đẹp, nhưng không ít bạn có đôi chân cong và không ép sát được vào nhau. Vậy, có cách nào giúp khắc phục nhược điểm này không?

Bạn là người có đôi chân hình chữ O?

Rất nhiều bạn cảm thấy phiền toái vì đôi chân hình chữ O của mình, nhất là trong những dịp mặc váy ngắn hay quần shorts, quần đùi thì càng dễ lộ hơn. Dưới đây là một số cách để giúp bạn gái có đôi chân hình chữ O biến thành đôi chân thẳng, khỏe đẹp và cân đối.

Trước tiên, bạn cần phải kiểm tra một chút để xem có đúng mình sở hữu đôi chân hình chữ O hay không? Vậy chúng ta hãy bắt đầu kiểm tra nhé!

Hãy đứng trước một tấm gương sau đó để ý:

  1. Mũi, mắt cá và gót của hai chân ép sát lại mà đầu gối không chạm vào nhau
  2. Mũi, mắt cá và gót của hai chân ép sát lại, đầu gối chạm được vào nhau nhưng đùi lại hở
  3. Mũi và mắt cá chân chạm được vào nhau nhưng gót chân thì không
  4. Khi đi giày thường xuyên thì giày hay bị mài mòn ở cạnh ngoài
  5. Xương đùi nhô ra ngoài xương chậu

Nếu bạn bị một trong những trường hợp này thì chính là trường hợp đôi chân dạng hình chữ O rồi đấy!

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Sự nguy hại của đôi chân hình chữ O

  1. Đôi chân hình chữ O sẽ khiến xương chậu ngày càng mở rộng sang hai bên, đây chính là nguyên nhân làm sa dạ dày (gastroptosis) và đau nhức sinh lý.
  2. Người có đôi chân chữ O khi giảm cân, phần dưới sẽ rất khó giảm được, điều này khiến cho thân thể bị mất cân đối “nửa trên nhỏ, nửa dưới to”.

Nguyên lý khắc phục:

Luyện tập thể dục thể thao có thể cải thiện và khiến chân chữ O thẳng ra. Vấn để lớn nhất là do xương chậu bị lệch. Khi xương chậu lệch sẽ khiến cho độ dài của hai chân trái và phải không bằng nhau, vì thế tự nhiên sẽ sinh ra chân hình dạng chữ o. Chúng ta sẽ luyện tập để chân được trở về trạng thái cũ.

Ngoài ra, nếu như cơ bắp ở bên trong bắp chân và đùi không phát triển thì hai chân cũng không khép lại được vào nhau. Cho dù xương chân của bạn có thẳng đi chăng nữa thì nhìn cũng vẫn cong. Cho nên chúng ta cần luyện tập cho phần cơ bắp này phát triển, như vậy cũng sẽ giải quyết được vấn đề chân hình chữ O.

Luyện tập để khắc phục chân hình chữ O, chúng ta có hai cách bao gồm: Làm thẳng xương chậu và làm cơ bắp bên trong bắp chân và đùi phát triển.

1. Làm thẳng xương chậu:

Bạn hãy chuẩn bị 2-4 dây vải rộng rồi bắt đầu thực hiện các động tác sau:

1.1. Khép hai chân lại và ngồi duỗi thẳng trên mặt đất rồi lấy dây vải bó chỗ mũi chân, mắt cá chân, gót chân, đùi lại.

1.2. Hãy ngồi xổm rồi lấy dây vải buộc chỗ mắt cá chân và đầu gối lại, nhưng đừng buộc chặt quá để cho máu còn lưu thông.

1.3. Duỗi thẳng mũi chân, bờ mông đặt ở trên chân, sao cho cổ chân vừa vặn đỡ lấy mông, dùng cách này đi sang trái phải, trước sau khoảng 20-30 bước.

Các bạn hãy cố gắng kiên trì làm hàng ngày, mỗi ngày 2 lần.

2. Làm tăng cơ bắp đùi bên trong của đùi và chân, bạn hãy chuẩn bị vải băng bó:

2.1. Hãy đứng thẳng sao cho mũi chân, mắt cá chân và gót chân, đầu gối chạm vào nhau. Nếu như đầu gối không chạm được vào nhau, bạn hãy lấy dây buộc hai đầu gối lại càng gần nhau càng tốt.

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

2.2. Hãy đứng thẳng và đặt hai tay chéo nhau ở sau đầu.

2.3. Thở chậm rãi và đếm nhẩm 1,2,3,4,5,6,7, chú ý lúc này gót chân đừng kiễng khỏi mặt đất. Sau đó cố gắng hết sức mình cúi người xuống phía dưới.

2.4. Trạng thái lý tưởng nhất là trán chạm vào đầu gối, nhưng lúc mới bắt đầu chỉ cần làm đến mức cơ bắp chân căng ra và gót chân không chạm đất là được.

2.5. Sau đó thở chậm rãi và đếm từ 1 đến 7 rồi đưa cơ thể về trạng thái ban đầu.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: