Chỉ cần 10 phút tập thể dục nhẹ nhàng cũng có thể giúp bạn cải thiện trí. Đó là phát hiện mới trong nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đến từ Đại học California (Mỹ) và Đại học Tsukuba (Nhật Bản).

Theo Medical Daily, có 36 tình nguyện viên ở độ tuổi 20 đã tham gia thí nghiệm. Trong nghiên cứu này, tất cả những người tham gia sẽ trải qua 2 bài kiểm tra trí nhớ.

Đầu tiên, họ sẽ tập thể dục nhẹ nhàng trong 10 phút và được theo dõi thông qua máy quét não MRI. Tiếp theo, họ thực hiện bài bài kiểm tra trí nhớ thứ 2, nhưng không tập thể dục.

Michael Yassa, tác giả nghiên cứu cho biết, các nhà khoa học đã sử dụng những đồ vật phức tạp trong bài kiểm tra để xem liệu họ có nhớ được hết hay không.

Kết quả, những tình nguyện viên tập thể dục nhẹ trong 10 phút có khả năng nhớ các đồ vật một cách nhanh chóng và chính xác hơn so với khi không tập.

Sau khi quét MRI não trên một số tình nguyện viên, các nhà khoa học đã phát hiện, tập thể dục giúp làm tăng khả năng kết nối trong các vùng não liên quan đến việc lưu trữ ký ức. Và cường độ tập càng tăng, càng có nhiều thay đổi bên trong não của họ.

Bộ nhớ có thể kích hoạt nhanh chóng chỉ với 10 phút thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga…

Tuy nhiên, tất cả những người tham gia đều ở độ tuổi tương đối trẻ, tần số và cường độ tập luyện có thể khác đối với các nhóm tuổi lớn hơn…

Các nhà khoa học cho biết, trong tương lai, các nhà khoa học sẽ nghiên cứu ở người lớn tuổi để xác định thời gian, cường độ và mức độ ảnh hưởng của tập thể dục đến não và sự suy giảm nhận thức.

Theo Medical Daily

(Tổng hợp)