Những hóa chất độc hại thúc chuối chín được hòa lẫn với nước thành một hỗn hợp màu trắng đục, sau đó nhúng cả nải hoặc buồng chuối vào, chỉ sau một đêm chuối đã chín vàng ươm.

Đó là một loại hóa chất cực kỳ độc, màu trắng đục, được chứa trong các lọ nhỏ không tên gọi, không ghi thành phần hay cách dùng và có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ngoài ra, nhiều ngươi còn nhẫn tâm dùng cả thuốc diệt cỏ để thúc chuối chín. Người ta bảo nhau không được trực tiếp sờ vào thứ nước đó, nhưng lại bán cho thiên hạ ăn vào miệng.

Những thuốc này được cho là chứa asen và các tạp chất phốt pho, nếu ai nhạy cảm thì ăn chuối xong sẽ thấy nôn nao, khó chịu, nặng hơn là ngộ độc, nhiễm độc gan, tổn thương thượng thận, mất trí nhớ…Đáng sợ nhất là thường thì nó không biểu hiện ra luôn mà tích lại dần dần và gây hậu họa về sau. Ung thư ngày càng nhiều không phải ngẫu nhiên.

Cách nhận biết chuối chín cây và chín ép

Nhìn: 

Chuối chín cây: màu vàng sẫm, có đốm nâu, đen, nhìn căng tròn, có nếp nhăn, cuống vàng khô, héo

Chuối chín ép: màu vàng tươi bắt mắt, vỏ mịn màng, không tỳ vết, cuống xanh, có khi còn dính nhựa

cach-nhan-biet-chuoi-chin-cay-va-chuoi-chin-ep-ban

Sờ, ăn thử:

Chuối chín cây: sờ mềm, mùi thơm, ăn ngọt, mềm

Chuối chín ép: bóp thấy cứng, bóc vỏ ăn thấy chuối sượng, nhạt có khi còn hơi chát, không thơm

Khi mua chuối, chọn những nải chuối chín không đều, quả chín quả xanh thì thường là chín tự nhiên.Nhưng có lẽ, tìm được những quả chuối chín cây ở chốn thành thị la không dễ dàng.

Một thực trạng đáng buồn về  ngành nông nghiệp nhiều thuốc trừ sâu và hóa nhất, một thực trạng đáng buồn hơn nữa về sự suy thoái đạo đức con người. Xã hội ngày càng phát triển, công nghiệp ngày càng đi lên cùng môi trường tự nhiên ngày càng bị tàn phá, thiên tại thảm họa ngày càng nhiều. Có thực sự những thảm họa ấy là tự nhiên hay chính bởi con người? Dường như là văn minh và phát triển, nhưng khổ đau sao lại nhiều lên?

Tú Linh

Xem thêm: 


 Chuyên mục Sức khỏe của ĐKN nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.