Nhiều người còn bất đồng quan điểm về việc nên tắm vào buổi sáng hay tối. Để giải quyết tranh cãi này, các nhà nghiên cứu sức khỏe gần đây đã cố gắng tìm bằng chứng khoa học để xem tắm buổi sáng hay buổi tối là tốt hơn. Kết luận của họ?

Nếu bạn cần giải quyết một vấn đề, hãy tắm vào buổi sáng

Tắm vào buổi sáng là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới, đặc biệt là khi bạn đang đau đầu về một vấn đề nào đó chưa có cách giải quyết. Việc tắm nước nóng vào buổi sáng giúp mạch máu dãn nở ra, mang nhiều oxy tới các tế bào sẽ giúp bạn có 1 ngày làm việc sảng khoái và bền bỉ. Sự sáng tạo cũng từ đó mà phong phú hơn.

Tắm vào buổi sáng nếu bạn thường phải cạo râu

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học quốc gia Hoa Kỳ (NCBI), tiểu cầu trong máu tăng cao vào buổi sáng, là loại tế bào giúp hình thành máu cục, chặn vết thương chảy máu. Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn hay bị xước da khi cạo râu, bạn nên tắm vào buổi sáng để vết xước mau khô.

Nếu bạn khó ngủ, hãy tắm vào buổi tối

Khi bạn tắm nước nóng vào buổi tối, nhiệt độ bên trong cơ thể bạn tăng lên khi bạn đang tắm và nó sẽ hạ xuống khi bạn bước ra ngoài. Nhiệt độ cơ thể hạ thấp cùng với cơ chế tự điều chỉnh nhiệt độ khi bạn chui vào chăn ấm giúp bạn thư giãn và dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Tắm vào buổi tối nếu bạn có làn da dầu

Da bạn trở nên nhờn nhất vào khoảng 1 giờ chiều. Vì vậy nếu bạn có một làn da nhờn hoặc dễ nổi mụn, tắm vào buổi tối là một lựa chọn hoàn hảo để rửa sạch mọi bã nhờn hay bụi, trang điểm tích tụ trên da bạn trong ngày.

Kết luận ở đây là, tắm vào sáng hay tối đều có những ưu điểm riêng. Hơn hết, lựa chọn tắm vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hay buổi tối, trước khi đi ngủ mang tính sở thích cá nhân hơn là khoa học.

Nguồn: mnn.com
Thanh Long (TH)
Xem thêm:

Từ Khóa: