Hai anh em ruột là Vi Văn Đại (15 tuổi) và Vi Văn Minh (10 tuổi) cùng các bạn ra hồ thủy lợi ở xã Quảng Sơn, huyện Đăk G’long (Đăk Nông) tắm. Do hồ sâu lại không biết bơi nên hai em không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Sự viện kể trên xảy ra vào buổi trưa hôm qua (6/3), hai anh em Đại và Minh và một số trẻ em ở xã Quảng Sơn, huyện Đăk G’long (Đăk Nông) rủ nhau ra hồ thủy lợi để tắm, theo Zing.

Trong lúc tắm, do trúng phải khu vực nước sâu lại không biết bơi nên hai anh em bị chìm dần xuống hồ.

Khi phát hiện ra hai bạn bị nạn, một số trẻ em đi cùng đã hô hoán và tìm người tới giúp. Tuy nhiên, do nước sâu không phát hiện được vị trí của hai anh em nên mãi tới 16h40 cùng ngày, người dân mới vớt được thi thể và giao cho gia đình để lo hậu sự, theo Người Lao Động.

Ông Đỗ Ngọc Hiếu, Chủ tịch xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông xác định, tại xã có xảy ra sự việc kể trên.

Đây không phải là vụ trẻ em bị đuối nước khi rủ nhau tắm hồ đầu tiên diễn ra trong năm nay.

Trước đó, ngày 23/2, khi tới nhà người thân tại xã Ngãi Tứ (Vĩnh Long) để chơi, 3 chị em sinh ba gồm Kim Huỳnh Ngọc Mỹ, Kim Huỳnh Ngọc Ái và Kim Huỳnh Ngọc Nhân (cùng 12 tuổi, ngụ xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) và người chị họ rủ nhau ra sông tắm.

Tuy nhiên, do không biết bơi nên cả 3 chị em bị đuối nước, khiến 2 chị em là Nhân và Mỹ tử vong.

Những sự việc đau lòng trên một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh về việc trông giữ con nhỏ cũng như giáo dục kỹ năng, kiến thức phòng tránh đuối nước cho trẻ em.

Thế Tam