Những câu chuyện về đề tài giảm cân có rất nhiều, nhưng câu chuyện giảm cân sau đây của một thạc sĩ thiên văn học có tên John Burton 27 tuổi là một câu chuyện điển hình thành công và rất đáng cho chúng ta học hỏi. Để có được thân hình như bây giờ, anh đã mất 3 năm để làm tiêu hao lượng mỡ thừa tới 118 kg.

Trước đây anh vốn là một anh chàng trai béo phì với trọng lượng cơ thể lên tới 190 kg. Hiện giờ, anh đã trở thành một người đàn ông đẹp trai với thân hình tiêu chuẩn 72 kg. Để có được kết quả như vậy, anh chắc hẳn phải có một ý chí và sức mạnh phi thường, nhưng bên cạnh đó nó cũng đã để lại một số di chứng kèm theo.

Năm 2008 là năm đỉnh cao của anh với trọng lượng đạt ngưỡng 190 kg. Qua 3 năm cực khổ rèn luyện, cuối cùng anh chỉ còn 72 kg.

Hiện anh sở hữu một thân thể khoẻ khoắn và tiêu chuẩn.

(Ảnh: Letu.life)
(Ảnh: Letu.life)

Nhưng nếu như cởi bỏ lớp quần áo, thì điều ẩn dưới lại là những món “quà lưu niệm” để lại.

(Ảnh: Letu.life)
(Ảnh: Letu.life)

Anh dựa vào một chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập thể dục để có thể giảm cân, hy vọng rằng thói quen ăn uống lành mạnh này sẽ giúp duy trì trọng lượng cơ thể, dần dần khiến nó chậm lại. Anh hy vọng rằng mình có thể xây dựng lại sự tự tin và niềm vui ngày nào, nhưng anh không ngờ rằng việc giảm cân nhanh chóng có thể để lại những tác dụng phụ như vậy.

(Ảnh: Letu.life)
(Ảnh: Letu.life)

Làn da rộng thùng thình có trọng lượng khoảng 9 kg, thật sự khiến người ta phải kinh hãi.

(Ảnh: Letu.life)
(Ảnh: Letu.life)

Anh biết rằng những phần da thừa này là một vấn đề lớn, nhưng đối với anh mà nói để đối phó với những phần da thừa này dễ dàng hơn nhiều so với căn bệnh béo phì. Nhìn anh hiện giờ khó có thể đoán được anh từng là một chàng trai béo phì gần 200 kg. Nếu như  loại bỏ nốt phần da thừa này đi, có lẽ anh ấy sẽ trở thành người gầy!

(Ảnh: Letu.life)
(Ảnh: Letu.life)

Để có được sự thành công này đòi hỏi rất nhiều sự can đảm, nhưng thành quả thu được chính là giải thưởng cho chính mình. John hy vọng thông qua cậu chuyện bản thân có thể tạo động lực cho những người cùng cảnh ngộ với mình, giúp họ có thêm sự tự tin để chiến thắng căn bệnh béo phì.

(Ảnh: Letu.life)
(Ảnh: Letu.life)

Mặc dù anh có thể loại bỏ phần da thừa thông qua phẫu thuật, nhưng anh không chắc chắn liệu có nên làm như vậy hay không. Anh thấy rằng để mất thêm chi phí và thời gian hồi phục như vậy, thà rằng soi gương khiến mình càng tự tin hơn. Nếu như chính mình còn không đủ tự tin, bất kể bạn có làm phẫu thuật như thế nào cũng không thể giúp đỡ họ.

(Ảnh: Letu.life)
(Ảnh: Letu.life)

John hiện đang cố gắng học cách tiếp nhận cơ thể mới của mình, học cách yêu bản thân mình. Không muốn cảm thấy xấu hổ vì những điều này, bởi vì nó là chiến lợi phẩm của anh trong cuộc chiến chống lại căn bệnh béo phì.

Khi tăng cân da sẽ bị căng ra, trong khi quá nhanh chóng giảm cân đồng thời không kết hợp với tập thể dục thích hợp, làn da không theo kịp tốc độ giảm cân, sẽ rất dễ để lại hậu quả giống như John, thừa một làn da lỏng lẻo. Vì vậy hãy chắc chắn có một chuyên gia tư vấn sức khoẻ bên mình, họ sẽ giúp bạn lựa chọn một phương pháp giảm cân thích hợp và đúng đắn, tránh không để lại quá nhiều “đồ lưu niệm” như này!

Cuối cùng, cũng giống như ý kiến của John, chúng ta nhất định phải có niềm tin vào bản thân. Đừng nên cảm thấy mặc cảm hay tự ti về bề ngoài của mình, những phần da thừa này có sao đâu? Chúng ở trên cơ thể của ta, là một phần của cơ thể chúng ta, hãy can đảm nói với bản thân mình rằng tôi mạnh khoẻ nhất. Tôi yêu bản thân mình, yêu tất cả các phần của cơ thể của tôi.

Theo Letu.life
My My biên dịch

Xem thêm: