Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) vừa cấp cứu cho thai phụ Đinh Thị Lụa (29 tuổi) nguy kịch do mang bầu ngoài tử cung, máu ngập ổ bụng. 

TTXVN đưa tin, khoảng 16h30 ngày 31/5, bệnh nhân Lụa nhập viện trong tình trạng đau bụng và nôn sau khi ăn xoài. Chị Lụa cho biết, mình mong muốn có con 5 năm nay và đã chậm kinh 2 tuần, không có biểu hiện đau bụng, ra máu qua âm đạo.

Cứu sống bệnh nhân mang thai ngoài tử cung, máu ngập ổ bụng ở đảo Bạch Long Vĩ
(Ảnh: Gia Đình và Xã Hội)

Kết quả siêu âm, các bác sĩ không thấy túi thai trong buồng tử cung, lúc này, máu đã ngập trong ổ bụng. Ngay lập tức, bệnh nhân chỉ định mổ cấp cứu. Kíp mổ đã tìm khối chửa, kẹp mạch và hút ra khoảng 2 lít máu tươi và máu cục. Sau đó, bệnh nhân truyền 3 đơn vị máu.

Bác sĩ Phạm Văn Hải (phụ trách điều trị cho bệnh nhân) sáng 1/6, sức khỏe của chị Lụa bị chửa ngoài tử cung đã dần hồi phục và đang theo dõi chặt chẽ tại trung tâm.

Trước đó, ngày 22/5, Trung tâm y tế quân dân y cũng đã cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân Lê Chi (41 tuổi, Quảng Ngãi) bị tổn thương cánh tay phải, sốc mất máu do cá mập cắn.

H.H