Người xưa có câu “người phàm phải ăn phải uống phải sinh bệnh, chỉ có thần tiên không ăn không uống không bị bệnh”. Con người ăn ngũ cốc, sao có thể không bệnh? Vậy làm sao để loại trừ bệnh từ gốc?

Bị bệnh hay không, không phải đều do chúng ta quyết định. Người bị bệnh rồi thì cần khám bác sỹ Tây y, Đông y hoặc Khí công trị bệnh. Tây y đầu đau trị đầu, chân đau trị chân, Tây y hiện đại lấy nhân thể giải phẫu học làm cơ sở, phát triển lý luận lâm sàng và kỹ thuật trị liệu, bao gồm điều trị nội khoa bằng thuốc và ngoại khoa phẫu thuật điều trị, cũng là phương pháp trị liệu chủ yếu nhất của nhân loại hiện nay.

Phương pháp chẩn bệnh của Tây y chủ yếu dựa vào thiết bị máy móc. Phương pháp trị liệu đơn giản, trực quan, thông tục mà nói thì là “đầu đau trị đầu, chân đau trị chân”. Lấy triệu chứng bên ngoài cơ thể bệnh nhân làm căn cứ điều trị, phát sốt thì uống thuốc hạ sốt, tiêm thuốc hạ sốt, phát viêm thì uống kháng sinh, truyền dịch, tạng phủ hoặc tay chân lở loét, ung thư thì phẫu thuật cắt bỏ. Không suy xét nguyên nhân dẫn tới bệnh tật và mối tương quan toàn thân chỉnh thể, chỉ điều trị cục bộ, bị cho là “chữa ngọn không chữa gốc”, rất nhiều bệnh điều trị đang tiến triển tốt sau đó không lâu lại có khả năng tái phát lại.

Khám chữa bệnh theo Tây y. (Ảnh: tgvn.com.vn)

Bởi vì thuốc Tây y chủ yếu là chế phẩm hóa học, thường thường để lại các thể loại di chứng, con người dần dà nhận thức được phương thức điều trị này mang đến tổn hại cho cơ thể. Thế là, Đông y ngày một mai một lại lần nữa hưng khởi trở lại.

Đông y chỉnh thể điều chỉnh, biện chứng luận trị, lý luận Đông y cho rằng, nhân thể là một hệ thống chỉnh thể, nhân cùng thiên- địa, hoàn cảnh bên ngoài đều là tương sinh tương hợp, tâm tình, cảm xúc, tâm lý cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó có cách nói “nộ thương can, uất thương tỳ, khủng thương thận”…

Kinh lạc học thuyết, Tý Ngọ lưu chú đồ, thuyết âm dương ngũ hành, đều nhấn mạnh khái niệm chỉnh thể, hữu cơ. Do đó Đông y trị bệnh, chú trọng biện chứng luận trị. Muốn hết bệnh, phòng bệnh, thì không chỉ dùng thuốc để điều chỉnh, còn cần điều tiết, cải thiện tâm lý của bản thân, tính khí cho đến thói quen sinh hoạt.

Từng có vị nữ Giáo sư đại học, có một đoạn thời gian không biết làm sao mà mất kinh, tìm Tây y khám nhiều lần, cho là bệnh của phụ khoa, kê rất nhiều thuốc, uống rồi cũng không có tác dụng. Sau đó có người giới thiệu cho một lão Đông y nổi tiếng, lão Đông y xem bệnh xong cho rằng là trường vị nạp huyết không đầy đủ mà dẫn tới, 1 thang thuốc cho bệnh nhân uống vào, lập tức thấy ngay hiệu quả.

Phòng chữa bệnh theo Đông y. (Ảnh: fytong.com.hk)

Hiện tượng bên ngoài là bệnh phụ khoa, gốc của vấn đề lại ở trường vị, nhìn thì như có vẻ chẳng ăn nhập liên quan gì với nhau, nhưng lại đã chứng minh được nhân thể của Đông y là một khái niệm chỉnh thể hữu cơ. Trị bệnh, chỉ có tìm ra gốc bệnh mới có thể trị khỏi triệt để. Đây chính là trị gốc của Đông y, so sánh với trị ngọn của Tây y, rõ ràng đã cao hơn 1 nước cờ.

Khí công đề nâng cao đạo đức, luyện công trừ bệnh

Nhân loại có một số bệnh, bất kể là Tây y hay Đông y đều phải bó tay đầu hàng. Tục ngữ nói, bệnh gấp loạn tìm thầy. Khi con người đang rơi vào con đường cùng ngõ cụt, thì có thể cầu cứu bí thuật nào đó. Khí công, vừa đúng là một loại phương thức trị bệnh khác mà mọi người tìm kiếm.

Người bình thường cho rằng khí công, tức là luyện luyện động tác, học cách vận khí, thực ra không phải đơn giản như thế. Khí công là danh từ mới do người hiện đại đặt, thời cổ đại gọi là tu luyện. Tu luyện tại tầng thứ cao thật sự cho rằng, bệnh là do trước đây con người đã làm việc không tốt nợ lại nghiệp lực mà dẫn tới, do đó muốn trị hết bệnh, không chỉ là chỉ luyện luyện động tác, mà là cần từ trên căn bản cải biến bản thân, nhân tâm hướng thiện, học cách khoan dung, nhẫn nại, mới có thể từ gốc mà trừ bệnh.

Khí công theo văn hóa cổ xưa chính là tu luyện cả thân và tâm .(Ảnh: ntdtv.com)

Đài Loan có một vị phụ nữ trung niên bị mắc ung thư vú, nơi bị bệnh viêm loét, chảy nước vàng, tứ phương trị liệu, sau đó học tập một loại công pháp tu luyện thượng thừa của Phật gia, tiến nhập vào một không gian rất thâm sâu, nhìn thấy một con cá màu ánh bạc, vô cùng oán hận bà, hóa ra là bà trước đây sát sinh mà dẫn tới, những con cá khác không có oán hận lớn lắm, nhưng con cá này vô cùng oán hận bà, do đó dẫn tới bà sinh bệnh. Tu luyện Phật pháp nâng cao đức hạnh của bà, cũng đã hóa giải nỗi oán hận của cá đối với bà, biểu hiện tại không gian này chính là nơi bị bệnh ngừng chảy nước vàng, bắt đầu se lại, mọc sẹo, sau cùng triệt để hồi phục rồi.

Bởi vì khí công trị bệnh vô cùng thần kỳ, do đó người tiếp thụ giáo dục của khoa học hiện đại thường thường không cách nào tin được, cũng không thể lý giải (hiểu) nổi. Nhưng khí công có thể trị bệnh lại là có rất nhiều chứng cứ vô cùng xác thực.

Khám bệnh bác sỹ 3 loại giá cả 3 tầng cảnh giới

Một Tiến sỹ y học Mỹ, học qua Đông y tại Trung Quốc, đến nước Mỹ lại học Tây y, sau đó cũng gia nhập tu luyện Phật pháp. Ông tự mình mở một phòng khám, đề bảng giá khám là: khám tây y 200usd/ lần, khám Đông y 100usd/ lần, dạy luyện công pháp Phật gia 0.00usd.

Người khác cảm thấy rất lạ, hỏi ông tại sao 3 loại giá, ông đáp: Khám tây y, tôi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với sức khỏe của bạn, thì thu giá này; Khám Đông y, tôi phải khai thuốc, còn phải đề xuất kiến nghị cải thiện thói quen sinh hoạt, tôi chỉ phải chịu trách nhiệm đối với một nửa sức khỏe của bạn thôi, bạn cũng cần phải chịu một nửa trách nhiệm đối với sức khỏe của bản thân, do đó tôi thu một nửa số tiền; mà nếu bạn tu luyện, chứng tỏ là bạn sẽ tự chịu toàn bộ trách nhiệm đối với sức khỏe của bản thân bạn, do đó tôi một xu cũng không lấy, miễn phí dạy công.

Thực ra, bất kể là Đông y hay là Tây y, bác sỹ điều trị, chỉ có thể tạm thời chịu trách nhiệm đối với sức khỏe bệnh nhân, chứ không thể đảm bảo người đó sẽ không mắc bệnh lại. Một người, muốn là chủ tể sức khỏe bản thân mình, phương pháp duy nhất, chính là tìm kiếm phương thức trừ bệnh từ căn bản – khí công tu luyện.

Nhưng không phải mỗi một loại khí công đều có thể đạt được hiệu quả trừ bệnh từ căn bản, con người do đó bài xích khí công, còn có một nguyên nhân quan trọng, chính là khí công giả, ngụy khí công quá nhiều. Do đó, muốn tìm được khí công chính truyền thực sự, còn phải giụi sạch mắt, nhìn rõ thật giả.

Theo onesiteworld.com
Liên Hoa