Thường không nhiều người cảm thấy thích tập những bài tập vùng bụng, nhưng đôi khi chúng ta vẫn phải làm nếu muốn sở hữu một vòng eo như ý muốn. Nhiều người cảm thấy như bị ám ảnh, không hiểu tại sao mình đã rất kiên trì luyện tập phần bụng mà vẫn không thể có được cơ bụng săn chắc.

Vậy để đạt được như vậy cần phải cải thiện sự luyện tập cân bằng, tăng cường sức mạnh để đặt nền móng cho rèn luyện toàn thân.

Hãy thêm 7 động tác đơn giản dưới đây vào những bài tập của bạn. Nó không chỉ loại bỏ cảm giác nhàm chán khi tập thể dục, mà còn cho phép bạn thu được những kết quả bất ngờ.

1. Các động tác mặc dù rất đơn giản nhưng lại có thể huy động các nhóm cơ bắp của cơ thể. Sự vận động của cánh tay và chân, duy trì cơ thể ở trạng thái cân bằng đồng thời co bóp cơ bụng. Duỗi cánh tay và chân song song mặt đất. Mỗi lần làm 10 lần.

%image_alt%

2. Bất kỳ động tác nào sử dụng với bóng thể dục cũng cần duy trì một sự cân bằng tốt. Hai tay làm trụ xuống đất, hai chân đặt trên bóng và cong đầu gối lại, lặp lại động tác 10 lần.

%image_alt%

3. Nhiều người rất thích luyện tập cơ đùi và mông, do đó tuyệt đối không nên bỏ qua động tác này. Nằm thẳng sát đất, một chân giơ thẳng lên trời theo hướng 90 độ so với mặt đất, nhấc chân này thẳng lên cao hết mức, chân còn lại lấy gót làm trụ. Nhấc chân lên xuống liên tục, không uốn cong cột sống. Mỗi chân lặp lại 12 lần.

%image_alt%

4. Đừng làm đơn thuần một động tác chống đẩy nữa, hãy sử dụng quả bóng thể dục để bắt đầu di chuyển.

%image_alt%

5. Chống tay xuống sàn, nhấc chân lên và cố gắng di chuyển tới khuỷu tay, mỗi chân giữ trong 30 giây.

%image_alt%

6. Nằm trên mặt đất, giữ cho lưng của bạn không di chuyển, hai tay giữ đầu cố định trong khi nâng hai chân lên, mỗi lần 10 cái.

%image_alt%

7. Di chuyển bàn tay,  hai bàn chân giữ cố định một chỗ. Mỗi lần đi bộ tay khoảng 10 bước. Nếu không gian không đủ rộng có thể di chuyển xung quanh phòng.

%image_alt%

7 động tác này tuy đơn giản nhưng thực sự có thể khiến bụng bạn trở nên săn chắc và tạm biệt hoàn toàn những ‘đám mỡ’ thừa không cần thiết. Đừng ngần ngại luyện tập nó ngay từ bây giờ nhé.

My My

Xem thêm: