Mọc lên sừng sững tại ngôi làng nhỏ ở Lâm Cù, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc là tòa tháp với hình dạng kỳ lạ của người người đàn ông 56 tuổi tên Hồ Quảng Châu. 

Kiến trúc này trông giống như một tòa nhà 7 tầng. Ngoài tầng trên cùng làm bằng gỗ, thì các tầng khác đều được xây bằng gạch, đá, đất sét và những thanh củi. Phía đông của ngôi nhà là đống gỗ trông giống một mớ hỗn độn, thực tế đó chính là cái thang ngoài trời mà ông Hồ xây dựng. 

Theo Epoch Times, ông Hồ đã mất 5 năm mới có thể hoàn thiện phần móng của ngôi nhà. Ông thậm chí đã bị ốm nặng sau khi xây xong tầng hai và phải nghỉ nhiều tháng trước khi hoàn thiện những tầng tiếp theo trong nhiều năm sau đó.

Phóng viên báo Xuehua cho biết, mặc dù tòa tháp có 7 tầng, nhưng nó không có bất kỳ chức năng thực tế nào. Bên trong ngôi nhà là những thanh gỗ đan ngang dọc không có trình tự, nhìn toàn thể, trông nó không khác gì một hang động trừu tượng. Có lẽ ngôi nhà phù hợp với những người yêu thích mạo hiểm hơn là để sinh sống.

Ông Hồ bắt đầu xây ngôi nhà từ 10 năm trước. Nói là nhà, thực tế nó chính là từng lớp đất sét, gạch, gỗ, phế thải được chồng lên nhau và dần cao tới 7 tầng. 

Ông Hồ cũng trang trí ngôi nhà của mình theo cách mà người bình thường không thể tưởng tượng được. 

Người dân trong làng không ai muốn giúp ông xây nhà nên hàng ngày ông đều đi chiếc xe đạp cũ, nhặt nhạnh phế thải xung quanh rồi mang về. 

Rất nhiều người lo lắng và từng khuyên bảo ông Hồ dừng xây dựng nhưng ông không nghe. Có một lần, trên bản tin kênh truyền hình Sơn Đông xuất hiện báo cáo về ngôi nhà của ông, chính quyền tìm đến và yêu cầu ông tháo dỡ. Thậm chí người dân làng đã thử buộc xích vào ngôi nhà và kéo đổ nhưng bất thành. 

Trên thực tế, ngôi nhà của ông Hồ thực sự rất chắc chắn, có những chỗ bức tường dày khoảng 70 cm và nơi rộng nhất trong phòng chỉ có 3 mét. Những thanh gỗ thẳng đứng và nằm ngang được sử dụng để tăng độ bền chắc cho ngôi nhà. 

Nhiều người chỉ biết đến ngôi nhà như một công trình kỳ quái mà không biết câu chuyện buồn đằng sau nó. 

Ông Hồ là anh cả trong nhà, hai em của ông đã qua đời hơn 10 năm trước. Tuy nhiên, ông khăng khăng không tin điều này, vẫn luôn nghĩ hai anh em vẫn còn sống, chỉ đang đi làm xa ở nơi nào đó nên đã xây nhà riêng để chờ hai em trở về. Các cán bộ trong làng nhiều lần thuyết phục ông vào viện dưỡng lão nhưng ông từ chối và nói rằng còn phải chờ hai em về. 

Thế mới nói, tình cảm máu mủ ruột thịt thật đáng trân quý. Nhiều cư dân mạng xúc động trước câu chuyện của ông cũng bình luận: 

“Ông cụ thật giàu tình cảm và cũng rất giỏi, có thể xây dựng căn nhà như vậy đâu phải chuyện đùa”.

“Thế mới là anh em chứ, thế mà bây giờ có người chỉ vì miếng đất mà mâu thuẫn, tranh giành thậm chí sát hại em trai, thật đau lòng”.  

Đối với ông lão sống một mình, đơn độc cả đời, ngôi “biệt thự” độc nhất vô nhị này có lẽ là nơi ấm cúng nhất, để ông sống trong hy vọng… một ngày nào đó các em sẽ về. 

videoinfo__video3.dkn.tv||09e20ed19__

Từ Khóa: