Người đàn ông sống ở vùng ngoại ô của một khu rừng nguyên sinh. Nơi anh sống được bao bọc bởi những ngọn núi, địa hình cao, hoang sơ và dân cư thưa thớt. Từ năm 10 tuổi, người đàn ông này đã bắt đầu lên núi nhặt rác, không ngờ 60 năm sau, ông giàu lên nhờ vào chính “rác thải” mà ông nhặt.

Theo tờ Dailymail đăng tải, rác mà James Phillips (hay còn gọi là “người đàn ông sừng hươu”), sống tại Three Forks, bang Montana, Mỹ nhặt chính là sừng hươu, không biết vì sao mà sừng hươu trong các khu rừng xung quanh nhà ông rất nhiều. Khi còn nhỏ, ông không nhận ra đó là một vật có giá trị, chỉ cảm thấy rất có hứng thú với vật này nên nhặt về nhà sưu tầm. Sau này, số lượng sừng hươu được nhặt về ngày càng nhiều hơn, ông thậm chí đã xây dựng một căn hầm rộng khoảng 170m2 mang tên Horn House để đựng gần 20.000 chiếc sừng hươu có giá trị của mình.

Trong bộ sưu tập của ông có sừng tấm, hươu la và hươu Père David. Sau khi tự sáng lập sự nghiệp kinh doanh riêng của mình, các chi phí chi tiêu trong gia đình khiến ông cảm thấy lo lắng, vì thế ông đã bán dần những chiếc sừng hươu này.

Sau khi tin tức về bộ sưu tập sừng hươu của ông được lộ ra, rất nhiều người đã đến điều tra và họ phát hiện, rất có thể ngọn núi nơi ông thường hay lấy sừng hươu là nơi hươu tự chôn mình trước khi chết. Khi chúng chết đi, chúng sẽ tìm một địa điểm an toàn để yên nghỉ, chính vì thế nơi đây mới có nhiều sừng hươu đến thế.

Căn hầm Horn House lưu trữ đầy sừng hươu này có thể nói là một tài sản vô giá. Người đàn ông đã bán 2.000 chiếc sừng hươu trong những năm qua, để cho 4 đứa con anh vào các trường đại học danh tiếng, thêm vào đó là sắm cho gia đình chiếc xe hơi và mua ngôi nhà mới trong thành phố. 

“Tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm gạc để bổ sung cho bộ sưu tập. Hầu hết, tôi tìm thấy chúng rơi ở các bụi ngải đắng hoặc các sườn núi” – Phillips nói.

Cánh cửa cuộc đời thường mở ra vào lúc dường như không còn lối thoát, theo một cách bất ngờ nhất. Vì vậy, hãy kiên nhẫn, mạnh mẽ và vẫn tin tưởng vào bản thân ngay cả khi bạn không nhìn thấy hy vọng. Đừng nản chí, hãy cứ làm việc chăm chỉ thì tin chắc rằng một ngày nào đó bạn sẽ thành công.

(Nguồn ảnh: Daily Mail)

Theo Read543

Video xem thêm: Học cách sống “lành”

videoinfo__video3.dkn.tv||07a67cc1e__