Khi đi chọn nhẫn đính hôn cho đối tác của bạn, mọi người thường lo lắng nhất về việc chọn kiểu dáng gắn hạt, hay trơn, kiểu mặt đơn giản, hay phải lấp lánh, nhẫn phải đính kim cương thật to… Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn mà chỉ mình bạn có thể quyết định. Tuy nhiên, theo Nikolay Piriankov, người sáng lập thương hiệu kim hoàn Taylor & Hart, chia sẻ, để chọn được chiếc nhẫn hoàn hảo thì nên tránh một số lỗi phổ biến.  

Chọn màu sắc tốt nhất và kim cương nổi bật

sai lam pho bien khi chon nhan cuoi

Nếu bạn đủ khả năng, bạn có thể muốn chọn viên kim cương đắt nhất có thể, nhưng điều này thực sự không được các nhà kim hoàn khuyên dùng. Bởi ngoài việc phải trả phí bảo hiểm, thì sự khác biệt giữa màu sắc và độ rõ nét và chất lượng kim cương không phải ai cũng nhận ra. Màu kim cương được đo theo thang điểm từ D đến J, với D là tốt nhất, nhưng trừ khi bạn đánh giá viên kim cương dưới độ phóng đại 10 lần, còn không một viên kim cương loại G sẽ trông giống như chữ D.

Cấp độ rõ ràng hàng đầu là FL (hoàn hảo), thấp nhất là SI2 (bao gồm một số nhược điểm và dấu hiệu). Piriankov khuyên bạn nên dùng VS1 (bao gồm rất nhẹ). Bởi nhìn bằng mắt thường chúng chẳng khác nhau là mấy.

Một phong cách rất phổ biến hiện nay là bản nhẫn hẹp – bởi bản nhẫn càng mỏng thì kim cương trông càng lớn. Nó cũng khiến chiếc nhẫn trở nên thanh lịch.

Nhẫn quá bé thực tế là một lỗi lầm

Khách hàng luôn muốn có một bản nhẫn mỏng, càng ít kim loại càng tốt. Tuy nhiên, đây là hạn chế với kim loại, đặc biệt là vàng, bởi chúng sẽ hao mòn sau nhiều năm, thậm chí nó sẽ bị hỏng kết cấu, méo, rỗ…

Do đó, cần cân bằng giữa chất lượng và tuổi thọ, với việc dáng vẻ nhỏ nhắn và thanh lịch. Để đạt được diện mạo này, thường các thợ kim hoàn làm thon vành nhẫn và tạo ra một nhúm nhỏ ở đỉnh, nơi đính viên kim cương. Điều này tạo ra một sự tương phản đẹp để bạn vẫn có độ chắc chắn của chiếc nhẫn và vẫn nổi bật viên kim cương

Chi quá nhiều tiền

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đời sẽ ấn tượng nhất nếu bạn chi nhiều tiền cho chiếc nhẫn, nhưng kinh nghiệm của Piriankov cho thấy, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Ngày nay, các cặp đôi đính hôn muộn hơn và họ thường sống chung với nhau, đôi khi cũng có tài khoản ngân hàng chung. Chi quá nhiều tiền khiến bạn sẽ phải tiết chế lại các chi tiêu trong chuỗi ngày sau.

Chọn vàng trắng hơn bạch kim

sai lam pho bien khi chon nhan cuoi

Vàng trắng và bạch kim có thể trông giống nhau, nhưng bạch kim lại là một khoản đầu tư tốt hơn nhiều.

Vàng trắng không xuất hiện tự nhiên và trên thực tế, vàng vàng đã được pha trộn thành hợp kim với các kim loại khác để tạo màu cho nó, sau đó được mạ rhodium lên trên đó.Vấn đề là, lớp mạ đó không tồn tại lâu, có nghĩa là một chiếc nhẫn vàng trắng đòi hỏi rất nhiều sự bảo trì.

Bạch kim không đắt hơn nhiều so với vàng trắng chỉ khoảng 128 đô la – 192 đô la cho một chiếc nhẫn.

“Không có gì sai khi chọn vàng trắng, nhưng với sự chênh lệch giá nhỏ, bạch kim là giá trị tốt hơn cho khách hàng trong dài hạn”, Piriankov nói.

Hà Vũ (Tổng hợp)