Vài hành động tinh ý, khéo léo có thể giúp chàng rể ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà vợ. Được người thân, họ hàng của vợ yêu quý cũng là một yếu tố quan trọng để gia tăng hạnh phúc hôn nhân.

Quan điểm “dâu con, rể khách” khiến các cô gái vất vả hòa nhập với cuộc sống gia đình chồng nhưng lại trở thành “cái cớ” khiến nhiều anh chàng cho mình quyền vô tâm với nhà vợ.

Vợ chồng là bạn đời, 2 người bình đẳng về vị trí, vai trò và đều cần học cách trở thành một thành viên thực sự trong gia đình của đối phương. Sự chúc phúc và giúp đỡ từ cả gia đình nội ngoại đều quan trọng như nhau, đó là lý do tại sao đàn ông cũng cần học trở thành người con rể tốt để được lòng người thân của vợ.

the nao mot chang re tot
(Ảnh: Aloola)

Thường xuyên đưa vợ về thăm nhà

Dù lấy chồng xa hay gần thì các cô gái vẫn đều có cảm giác phải rời xa gia đình cũ của mình. Chuyển đến nơi ở mới, với những con người mới khiến các cô gái bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, bố mẹ vợ cũng sẽ rất lo lắng cho cuộc sống ở nhà chồng của con gái. Đó là lý do một người con rể tâm lý sẽ tạo điều kiện cho vợ về thăm nhà thường xuyên, sắp xếp những cuộc gặp gỡ hay bữa cơm sum họp có cả gia đình hai bên để gắn kết tình cảm.

Kết thân với bố vợ

Nếu các cô gái thường muốn được lòng mẹ chồng thì các chàng trai cũng cần học cách kết thân với bố vợ. Mối quan hệ bố và con gái là luôn rất đặc biệt. Bố giống như “người bảo vệ” của con gái và họ sẽ quan sát kỹ để xem chàng rể có mang lại hạnh phúc cho con gái họ hay không.

Bất chấp khoảng cách tuổi tác hay khác biệt văn hóa, con rể tốt sẽ biết tìm điểm chung để kết nối với bố vợ. Thỉnh thoảng mời bố vợ đi uống café để tâm sự chia sẻ riêng sẽ giúp thiết lập mối liên hệ chặt chẽ giữa hai người.

the nao mot chang re tot
(Ảnh: Ehow)

Thể hiện vai trò của người đàn ông

Dù không ở rể, thỉnh thoảng mới sang nhà vợ chơi nhưng người con rể cũng nên thể hiện mình là một đứa con trong nhà bằng việc giúp đỡ bố mẹ vợ sửa sang các đồ vật hỏng hóc, xốc vác trong các công việc nặng cần thể lực. Hỗ trợ gia đình vợ từ những việc nhỏ trong cuộc sống là cách xóa nhòa quan điểm “rể là khách” nhiều người thường nghĩ.

Đối xử bố mẹ 2 bên bình đẳng

Yếu tố quan trọng để mối quan hệ giữa con rể và nhà ngoại gắn kết chặt chẽ chính là thái độ, cách ứng xử của chàng rể với bố mẹ vợ. Thực tế cho thấy, hầu hết đàn ông thường chỉ chú trọng lấy lòng gia đình vợ khi đang yêu đương. Sau kết hôn, không nhiều người giữ được thói quen tặng quà các ngày lễ, sinh nhật cho bố mẹ, anh chị em của vợ.

Nếu muốn vợ yêu thương, đối tốt với gia đình mình thì người chồng cũng cần quan tâm đến gia đình của vợ.

Tham gia đủ các buổi họp mặt bên nhà vợ

Chàng rể tốt sẽ không viện cớ bận bịu để thường xuyên vắng mặt trong các buổi họp mặt của nhà ngoại. Điều đó thể hiện sự tôn trọng gia đình vợ. Bên cạnh đó, các buổi họp mặt cũng là cơ hội tuyệt vời để chàng rể hiểu hơn về thói quen sống và hòa nhập văn hóa nhà vợ.

the nao mot chang re tot
(Ảnh: Báo mới)

Xây dựng mối quan hệ tốt với họ hàng

Không chỉ gặp họ hàng vợ trong các buổi cúng giỗ, cưới xin… một chàng rể lanh lợi sẽ còn biết cách gây thiện cảm và tạo ấn tượng tốt với mọi người. Lịch sự với chú bác, lễ phép với các cô dì, bà thím, thoải mái với các anh em đồng hao, thậm chí thân thiện với cháu chắt đằng vợ… chắc chắn một chàng rể dễ mến như vậy sẽ khiến họ hàng khen ngợi, bố mẹ vợ sẽ càng tự hào và yêu quý con rể hơn.

Yêu và chăm sóc vợ

Cha mẹ nào gả con gái đi cũng sẽ quan tâm nhất đến việc con mình có cuộc sống mới ra sao. Không gì chứng minh “chất lượng” chàng rể tốt bằng những hành động yêu thương và chăm sóc vợ. Luôn tôn trọng vợ, không mắng vợ trước mặt bố mẹ vợ, không khiến vợ bị tổn thương, biết động viên, khuyến khích vợ làm đẹp, ủng hộ vợ phát triển sự nghiệp… khi nhìn thấy con gái mình vui vẻ, hạnh phúc, có chỗ dựa thực sự vững chắc, bố mẹ vợ nào cũng sẽ hài lòng với chàng rể.

the nao mot chang re tot
Ảnh: Jastudio

Night-fly