Tết Canh Tý năm nay lạnh hơn nhiều so với mọi năm, nhưng bởi có tình thương mà lòng người vẫn cảm thấy ấm áp vô cùng. 

Ngày mùng 1 Tết, cộng đồng mạng lan truyền hình ảnh cụ ông ngồi ăn vội vã suất cơm hộp trong lúc đang bán dưa tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Bên cạnh là một vựa dưa “khổng lồ”. Hẳn là ông đã dồn không ít vốn liếng vào đó nên cố bán để vớt vát chút ít.

Nhưng các gia đình cơ bản đã mua sắm Tết đầy đủ, có ai còn sắm Tết vào ngày mùng 1?Nên vựa dưa bán rất chậm, người mua chủ yếu là vì thương cảm cụ già mà vẫn phải vất vả mưu sinh.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ rộng rãi, khiến không ít người xúc động. “Ông ơi tuổi này sao vẫn phải đi bán hàng xa thế, con cháu đâu hết rồi mà ông làm khổ thế này” (Chia sẻ của bạn Nguyễn Xuân).

Ảnh chụp màn hình: Facebook.

Vựa dưa đã được “thanh lý” với sự giúp đỡ của cộng đồng mạng và các mạnh thường quân. Sau khi hình ảnh được chia sẻ rộng rãi, ông đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, có mạnh thường quân đã ủng hộ tiền đủ để bù đắp tổn thất do dưa “ế”.

Ông cụ đã quyết định đem hết số dưa còn lại tặng bệnh viện và chùa.

Ngày nay, vật chất lên ngôi, đạo đức xuống cấp, nhưng ẩn sâu trong tâm khảm người Việt, tình người vẫn mạnh mẽ, ấm áp lạ thường. Những câu chuyện tương tự hẳn sẽ được lan tỏa và khơi dậy tấm lòng nhân nghĩa của người Việt.

***

Đêm giao thừa, hình ảnh một người phụ nữ cùng 2 đứa bé ngồi bên vỉa hè, trải một manh chiếu rồi cùng nhau ăn vài món ăn giản đơn đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Được biết cả ba mẹ con quê ở Thái Bình, vì chồng bị tai nạn nằm viện nên dắt díu nhau lên thành phố chăm nom.

Ảnh chụp màn hình: Facebook.

Không thể đem đến cho các con cái Tết trọn vẹn, người phụ nữ đã đưa hai con ra ngoài đường để ngắm pháo hoa, bù đắp cho các con phần nào thiếu thốn.

Chứng kiến cảnh này không ít người dân đã tới hỏi han, động viên và lì xì Tết cho các cháu.

Hành động nhỏ thôi mà ấm áp tình người quá đỗi!

Hạ An (Tổng hợp)

Video xem thêm: Đi lễ chùa đầu năm: Những quan niệm sai lầm bạn chưa từng biết

videoinfo__video3.dkn.tv||40cd119b8__