Câu chuyện về một bác bảo vệ già, thất nghiệp do dịch bệnh COVID-19, không còn tiền thuê nhà trọ, ngồi co ro một góc đường đã gây xúc động trên cộng đồng mạng.

Bác tên là Đào Kim Hải (62 tuổi, tạm trú quận 4, TP.HCM). Không còn gia đình, con cái, để có tiền trang trải mỗi ngày, bác được một cửa hàng trên đường Trần Hưng Đạo thuê làm bảo vệ. Nhưng đã hơn 2 tháng qua, bác thất nghiệp, tiền nhà trọ cũng chẳng còn mà đóng…

Hằng ngày bác đi lang thang khắp Sài Gòn kiếm việc nhưng giờ tình hình dịch bệnh phức tạp, ở đâu cũng cắt giảm nhân sự hoặc đóng cửa, bác kiếm mãi mà không ra công việc nào để trang trải cuộc sống. Cuối cùng bác đành cầm cố giấy tờ tùy thân (CMND – sổ hộ khẩu) lấy 1 triệu đồng để đắp đổi qua ngày.

Thương cảm trước hoàn cảnh của bác, anh Thảo (chù nhà trọ) đã chở bác đi chuộc lại giấy tờ, chứng minh thư đã cầm cố trước đó rồi đưa bác đi khám bệnh, lấy thuốc.

Câu chuyện của bác được chia sẻ trên MXH và bắt đầu có rất nhiều mạnh thường quân gọi điện hỏi thăm, giúp đỡ. Nhờ vậy, bác đã có tiền trả tiền trọ, đóng thêm để ở đến ngày 23/4.

Rồi bác Hải gặp vợ chồng anh Bình (ngụ quận 4) đưa về nhà để chăm sóc. Vợ chồng anh chở bác đi đăng ký tạm trú tạm vắng với chính quyền địa phương và thu xếp cho bác một công việc nhẹ nhàng ở cửa tiệm để bác đỡ buồn chán.

Kể từ ngày được vợ chồng anh Bình cưu mang, bác không nhận tiền mọi người gửi đến ủng hộ nữa. Bác nói: “Con giúp đỡ cho những người khác khó khăn hơn đi”, bởi bác không muốn mang ơn mọi người quá nhiều.

Cảm ơn mảnh đất Sài Gòn – nơi luôn có những con người viết nên bao câu chuyện thật đẹp về sự sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau!

Video xem thêm: Trong cuộc đời, điều gì mới là trân quý nhất?

Video:

videoinfo__video3.dkn.tv||4f7ddec95__