Người ta vẫn thường nói: “Lòng tốt là thứ ngôn ngữ người điếc có thể nghe và người mù có thể nhìn thấy”. Tại sao vậy? Bởi lòng tốt dung chứa một trường năng lượng mạnh mẽ, nó như ánh bình minh xóa tan đi mây mù ảm đạm, như dòng suối mát gột rửa hết bụi bẩn, hoen ố của thời gian, như hương hoa thanh khiết xua tan đi những âu lo và mỏi mệt. Và nếu mỗi người chúng ta đều mang trong mình món quà vĩ đại này, thế giới sẽ trở nên tươi đẹp biết nhường nào.

Cách đây không lâu, một câu chuyện ấm lòng xảy ra ở thành phố Thổ Thành, thành phố Tân Bắc (Đài Loan) được bạn gái tên Trần Tĩnh Như chia sẻ Facebook đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ đặc biệt của cộng đồng mạng.

(Nguồn ảnh: LifeYet)

Ngày hôm ấy, khi đang đi trên phố, Tĩnh Như tình cờ thấy một cụ ông khoảng chừng đã ngoài 70 tuổi đang muốn qua đường. Lưng cụ bị còng, đi lại rất khó khăn và phải cần đến sự hỗ trợ của xe tập đi nên việc qua đường trở nên rất khó khăn. Ngay lúc ấy, một cậu thanh niên tốt bụng vội vàng chạy đến, ân cần hỏi han cụ và ngỏ ý muốn giúp cụ qua đường. 

(Nguồn ảnh: LifeYet)

Tuy nhiên, do giao thông đường xá quá nguy hiểm, nên cuối cùng anh quyết định cõng cụ băng qua. Những người công nhân đang làm việc ở bên kia đường nhìn thấy vậy, cũng vội vàng chạy tới giúp một tay, bê chiếc xe tập đi của cụ sang bên kia đường. Dù là một hành động nhỏ thôi nhưng cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy thật ấm lòng và ý nghĩa!

videoinfo__video3.dkn.tv||__

***

Có một câu hát rất hay rằng: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Có thể những điều bạn làm chẳng có gì to tát, hoặc bạn cảm thấy nó thật quá nhỏ bé, chẳng có ý nghĩ gì lớn lao. Nhưng bạn biết không, nó có thể tạo ra một sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến ai đó, hay có khi là cho chính bản thân bạn. Vì thế mà mọi tôn giáo, ở các nền văn hóa trên thế giới, trong những lời dạy của các bậc thánh nhân, hiền triết hoặc ngay cả trong đời sống hằng ngày đều khuyến khích con người sống tử tế và làm việc tốt. Một việc làm tốt, dù là nhỏ thôi, cũng đủ để thay đổi cuộc đời một con người. Vậy nên, hãy luôn rộng lòng trao gửi những điều tốt đẹp và tử tế đến với người khác, bởi lòng tốt sẽ sinh ra lòng tốt, và sẽ tạo ra những điều tốt đẹp khác cho cuộc đời.

Quan trọng không phải là những thứ bạn nhận được mà là những gì bạn đã cho đi.

Quan trọng không phải là những thành công bạn đã có được trong cuộc đời, mà là ý nghĩa thanh cao của chúng.

Quan trọng không phải là những thứ bạn học được, mà là những gì bạn đã truyền lại cho người khác.

Quan trọng không còn là năng lực của bạn, mà chính là tính cách – là những gì mà bạn đã cư xử với mọi người xung quanh.

Quan trọng là những khoảnh khắc cử chỉ, thái độ mà bạn đã vô tình hay cố ý khắc ghi trong lòng người khác, khi cùng chia sẻ với họ những lo âu, phiền muộn, khi bạn an ủi và làm yên lòng họ bằng cách riêng nào đó của mình, hay chỉ đơn giản là một nụ cười hoan hỷ hay một cái nắm tay, đỡ cho một người khỏi ngã.

Quan trọng không chỉ là những ký ức, mà phải là ký ức về những người đã yêu thương bạn.

Quan trọng đâu chỉ là bạn sẽ được mọi người nhớ đến trong bao lâu, mà là họ nhớ gì về bạn.

Tương lai tươi sáng thường dựa trên quá khứ đã quên lãng, bạn không thể sống thanh thản nếu bạn không vứt bỏ mọi nỗi buồn đã qua.

Khi bạn ra đời, bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc, còn bạn, bạn cười.

Một ngày kia, khi chúng ta phải chia tay thế giới này, sẽ chẳng còn ánh mặt trời trong veo chào đón, sẽ chẳng còn ngày mới bắt đầu bằng giọt nắng tinh khôi buổi bình minh, sẽ không còn nữa những ngày xuân hiền hòa, ấm áp hay những mùa thu nên thơ, trong lành. Tiền bạc, danh vọng, quyền lực… tất cả đối với chúng ta cuối cùng cũng sẽ trở thành vô nghĩa. Còn ý nghĩa chăng là những gì ta đã tạo ra đối với thế giới này.

Hải Dương