Nụ cười chân thành được phát xuất thật sự từ trong tâm bạn chính là ngôn ngữ đẹp nhất trên thế giới. Nụ cười cũng giống như ánh nắng mặt trời và cầu vồng sắc màu, đem những ấm áp và ngọt ngào lan toả đến mọi người trên khắp thế gian, khiến cho thế giới tràn ngập một sự an hoà. Mỉm cười có thể tạo nên hạnh phúc, mang lại niềm vui và an lành cho mọi người.

Bất kể một người, dù năng lực của họ như thế nào, nhưng miễn là họ có một sự chân thành và nụ cười, thì đã có thể cải biến và truyền cảm hứng cho những xung quanh làm việc với họ. Khiến cho họ cảm nhận được sự tôn trọng và niềm vui.

Vì vậy, ngay cả khi năng lực bạn không đủ tốt, chỉ cần bạn làm việc với một sự chân thành và luôn đem theo nụ cười trôi môi, nó sẽ có thể thay đổi cuộc đời của bạn. Chân thành và nụ cười không chỉ có thể mang lại sự ấm áp và tình hữu nghị, đồng thời nó còn có thể tạo ra những nhân tố thiết yếu để có được một cuộc sống hạnh phúc.

nu cuoi hanh phuc
(Ảnh: blogspot)

Một ngày nọ, một nhân viên nghiệp vụ đến thăm một trong những khách hàng của mình. Điều đáng tiếc là bên đối tác đã từ chối những cơ hội kinh doanh của anh. Anh đã cảm thấy rất buồn bã và chán nản, sau khi về công ty anh đã kể hết câu chuyện cho người quản lý. Người quản lý kiên nhẫn lắng nghe và trầm tĩnh nói rằng: “Cậu hãy thử liên hệ với họ lần nữa, nhưng cậu cần phải điều chỉnh tâm lý của bản thân trước. Cậu cần luôn luôn ghi nhớ hãy sử dụng nụ cười, hãy dùng nụ cười với thiện ý của mình chắc chắn sẽ gây ấn tượng với đối tác. Như vậy khách hàng sẽ có thể nhìn thấy sự chân thành của cậu”.

Ngày hôm sau người nhân viên đã theo lời khuyên của quản lý và đến thăm đối tác. Anh ấy đã cố gắng hết sức thể hiện sự thành ý của mình thông qua nụ cười thân thiện, khuôn mặt vui vẻ rạng ngời. Vì vậy điều này đã khiến cho tâm trạng của khách hàng được cải biến, và kết quả họ đã ký kết thành công thỏa thuận.

nu cuoi hanh phuc
(Ảnh: squarespace)

Sau đó, người đàn ông này cũng áp dụng tâm thái vui vẻ với nụ cười trên môi ngay trong cuộc sống cá nhân. Mặc dù đã kết hôn được 18 năm, nhưng do công việc bận rộn không có thời gian để ý chăm sóc đến vợ, thậm chí anh còn rất hiếm khi mỉm cười với vợ. Vậy mà bây giờ, mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên anh ấy làm đó là đứng trước gương mỉm cười. Khi ngồi ăn sáng cùng vợ luôn mỉm cười hỏi thăm, khiến vợ anh rất vui mừng và ngạc nhiên trước sự thay đổi lớn đó. Trong 2 tuần sau, anh cảm thấy gia đình mình hạnh phúc hơn nhiều so với 2 năm vừa rồi trôi qua.

Sau đó anh đã khiến cho nụ cười của mình lan toả đến mọi ngóc ngách. Khi đi làm việc anh mỉm cười với nhân viên trực thang máy. Ở nhà hàng anh mỉm cười với nhân viên phục vụ cho đến đầu bếp. Khi tiến hành trao đổi kinh doanh, anh cũng luôn luôn vui vẻ và mỉm cười trước các đối tác cũng như nhân viên. Ngay cả khi đối mặt với người lạ, anh cũng không bao giờ quên cho đi nụ cười và những lời chào hỏi. Chỉ sau một thời gian ngắn, khối lượng công việc kinh doanh của anh cũng tăng lên nhiều, thu nhập cá nhân cũng theo đó tăng lên gấp đôi. Nụ cười chân thành đã thật sự cho anh một cuộc sống vật chất đầy đủ và một tinh thần phong phú tràn ngập hạnh phúc.

nu cuoi hanh phuc
(Ảnh: implantassociates)

Tất nhiên, nụ cười của một người cần thật sự xuất phát từ nội tâm mới có thể tác động, quyến rũ đến những người xung quanh. Nụ cười giống như một làn gió ấm giữa mùa xuân, có thể sưởi ấm trái tim con người. Nó có thể làm tan chảy mọi trái tim băng giá. Một nụ cười chính là ngôn ngữ im lặng, là thông điệp truyền tải sự tốt bụng của chính mình trên khuôn mặt. Mỉm cười cũng giống như mặt trời chiếu sáng đến trái đất. Nó có thể mang lại nhiều thứ mà bạn dùng tiền cũng không thể mua được.

Nụ cười chính là thứ thuốc giải độc tốt nhất của tự nhiên… Nó như một bông hoa không bao giờ héo bất kể bốn mùa hay phương hướng. Miễn là ở nơi có con người nó sẽ có thể nở hoa.

Khi bạn nở nụ cười với người khác, chính là một sự tôn trọng dành cho họ, nó thể hiện  sự hiểu biết và tin tưởng. Nếu nụ cười có thể  lan truyền khắp bốn phương, thế giới này sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhiều. Hãy luôn bảo giữ nụ cười, nó sẽ đem lại sự may mắn và hạnh phúc cho bạn. Vì vậy, dù xảy ra chuyện gì không vui, vẫn nhất định nhớ rằng “mỉm cưới” sẽ giúp bạn cải thiện mọi chuyện.

My My 

Xem thêm: