Mùng 4 tháng 7 là ngày Quốc khánh của Mỹ (hay còn gọi là Ngày Độc lập), và có một điều thú vị là ngày này cũng là ngày lễ hội xúc xích lớn nhất trong năm. Theo tạp chí Time, người Mỹ tiêu thụ khoảng 155 triệu xúc xích trong Ngày lễ Độc lập.

Và một trong những cuộc thi truyền thống được yêu thích nhất vào ngày này là cuộc thi ăn xúc xích Nathan tại đảo Coney, Brooklyn, thành phố New York. Trong hơn một thế kỷ qua rất nhiều người đã tới tham dự cuộc thi này và giữ danh hiệu vô đích nhiều năm liền liên tiếp là Joey Chestnut, người đã ăn hết gần 70 chiếc xúc xích chỉ trong 10 phút. Chestnut cũng từng giữ kỷ lục về ăn cánh gà, ớt, bánh rán vòng, bánh hamburger nhỏ và hàng chục thứ đồ ăn khác.

Major League Eating – đơn vị tổ chức chịu, trách nhiệm phối hợp trong các cuộc thi nấu ăn chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ – đã tổ chức khoảng 80 sự kiện hàng năm. Các cuộc thi ăn truyền thống bắt đầu xuất hiện tại các hội chợ của hạt, thường thực phẩm là những chiếc bánh. Tuy nhiên, qua nhiều năm các cuộc thi đã trở nên ngày càng phổ biến và nâng độ ấn tượng lên một mức mới.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình phát triển của một bộ môn “thể thao” kỳ lạ này.

Cuộc thi ăn tại Hội chợ Thế giới, ngày 7 tháng 9 năm 1934.

(Ảnh: Getty)

Cô Greene Courtney, thứ ba từ trái qua, đã giành chiến thắng trong cuộc thi ăn mỳ Ý mà không dùng tay vào ngày 16 tháng 7 năm 1949.

(Ảnh: Getty/Keystone)

Richard Baranski, 6 tuổi với cái bụng căng đầy sau khi đoạt được chức vô địch của cuộc thi ăn bánh nam việt quất khi ăn chiếc bánh ngọt có đường kính hơn 25cm trong vòng 15 giây. Cuộc thi này là một phần của lễ hội nam việt quất.

(Ảnh: Getty)

Bốn vũ công trẻ của một trường trung học Ý đang cạnh tranh trong một cuộc thi ăn khoai tây không dùng tay ở Green Park, London, Anh Quốc, ngày 25 tháng 7 năm 1952.

(Ảnh: Getty/Reg Speller/Keystone)

Lois và Ruth Waddell, những cô gái đã ăn hết 204 con hàu và chiến thắng trong cuộc thi ăn hàu của một công ty.

(Ảnh: Getty)

Anh chàng với biệt danh “Crazy Legs” đang chụp ảnh cùng những chiếc bánh ngọt cannolis sau khi chiến thắng cuộc thi Epox Cannoli hàng năm lần thứ 8 vào ngày 10 tháng 9 năm 2009 tại thành phố New York. “Crazy Legs”đã chiến thắng cuộc thi sau khi ăn 20,5 chiếc bánh cannolis trong 6 phút.

(Ảnh: Getty/Mario Tama)

Một người dự thi bị bỏng mắt vì ớt trong cuộc thi ăn uống tại một khu du lịch vào ngày 2 tháng 7 năm 2016 ở Lệ Giang, thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Chín người tham gia đã bước vào vòng chung kết trong một cuộc thi ăn ớt thu hút hàng ngàn du khách tham gia. Một người tới từ thành phố Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên đã giành chức vô địch và cúp hình trái ớt làm từ vàng 24 karat, sau khi ăn hết 47 trái ớt trong vòng có hai phút.

(Ảnh: VCG)

Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Nicole “Snooki” Polizzi đang dẫn chương trình “Bridezillas” của kênh WE TV vào ngày kỷ niệm 10 năm và cũng là mùa cuối cùng của cuộc thi ăn bánh ngọt tại thành phố New York.

(Ảnh: Getty/Andrew H. Walker)

Tim Janus, Joey Chestnut và Matt Stonie đang cạnh tranh trong cuộc thi ăn xúc xích nổi tiếng Nathan ở Đảo Coney vào ngày 4 tháng 7 năm 2013 tại Brooklyn của thành phố New York. Chestnut tới từ San Jose, California, đã ăn 69 chiếc xúc xích trong 10 phút và giành danh hiệu vô địch thứ bảy liên tiếp.

(Ảnh: Getty/Monica Graff)

Theo Thedailybeast

Thu Hiền

Xem thêm: