Một người đàn ông đang trên đường tìm nửa kia của cuộc đời, anh băn khoăn tự hỏi làm sao để biết rằng ai mới thật sự là người phụ nữ dành cho mình? 

Một người đàn ông khi cố gắng tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc, anh ta sẽ có thể thật sự tìm được người phụ nữ mà mình mong đợi. Theo khảo sát, khi người đàn ông gặp một người phụ nữ mà anh ấy cho là tốt và ngược lại, người phụ nữ gặp người đàn ông mà cô ấy cho là tuyệt vời, họ đều có chung một suy nghĩ đó là: “Tại sao chúng ta lại không cho nhau một cơ hội?”. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian họ đều nhận ra điều gì đó kiểu như ‘xa cách’ và mối quan hệ dần trở thành dĩ vãng. 

Tại sao? Bởi vì người trong quan niệm là tốt đó không phải lúc nào cũng ‘đúng là một nửa của bạn’. Chẳng phải, bạn luôn gặp rất nhiều người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang hay những người đàn ông thành công nhưng cả anh ấy và cô ấy đều đang độc thân sao?

Vậy làm sao để biết ai đó sẽ là nửa kia của cuộc đời mình?

1. Sợi dây liên kết

Mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ, nhưng hầu hết các cặp vợ chồng đều nói rằng, có một sợi dây liên kết vô hình nào đó mà họ đã cảm nhận được ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên.

Có một sự thật rất đơn giản đó là bạn không thể không yêu ai đó mà không cảm thấy họ cuốn hút. Tất nhiên, chúng ta không chỉ đang nói tới vẻ đẹp bề ngoài, chúng ta đang đề cập đến cả vẻ đẹp của tính cách và trí tuệ.

Cách nhận biết nhanh nhất dành cho phái nam trong việc tìm ra nửa kia của mình đó chính là cô ấy không xem ngoại hình là tiêu chí quan trọng để lựa chọn bạn. Bạn sẽ bất ngờ khi một ngày cô ấy nói rằng: Chính sự hài hước, sự tự tin và tính cách của bạn mới là điều cô ấy quan tâm hơn cả.

2. Suy nghĩ tương đồng

Trong một mối quan hệ nghiêm túc, người đàn ông nhận ra hạnh phúc của mình đến từ việc suy nghĩ của anh và người bạn gái của mình thường xuyên phù hợp với nhau. Nếu hai người thật sự dành cho nhau thì câu nói của người này sẽ được hoàn thiện bởi người kia. Cả hai đều thích đề cập chung tới một chủ đề. Tất nhiên, không phải lúc nào cả hai cũng đồng tình trong một vấn đề nhưng có lẽ đây mới chính là phần thú vị.

3. Thấu hiểu lớn dần 

Sau một khoảng thời gian hẹn hò, người ta sẽ đều cảm nhận được có hay không một tình yêu thật sự. Vào những năm về sau, hai vợ chồng hạnh phúc sẽ cùng hồi tưởng về tình yêu và cảm xúc của họ đã lớn dần theo thời gian như thế nào. Những điều không hoàn hảo được chấp nhận, bao dung. Tình yêu có thể hòa tan và bao trọn hết thảy những điều không hoàn hảo khác từ nửa kia của họ.

4. Nụ cười trao nhau

Trong tình yêu, nụ cười là sự đảm bảo cho hạnh phúc. Đôi khi, đó là những tràng cười dài bất tận hay cũng có thể là những nụ cười mỉm của sự đồng điệu, thấu hiểu và chân thành. Tất cả chúng đều mang ý nghĩa hạnh phúc. Bạn sẽ không bao giờ hiểu được bạn đã yêu cô ấy và hạnh phúc tới nhường nào cho tới khi bạn phải xa rời nụ cười ấy.

5. Tôn trọng đối phương

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, nếu đó là thật sự nghiêm túc, bạn sẽ nhìn thấy sự tôn trọng mà nửa kia dành cho mình. Thay vì thay đổi những điều riêng biệt trong bạn, cô ấy tôn trọng sự lựa chọn và con người bạn. Đơn giản bởi vì cô ấy thương bạn chứ không phải hình tượng mà cô ấy dựng lên.

6. Ưu tiên thay đổi

Trong danh sách những việc cần làm của bạn sẽ có một điều khác quan trọng được ưu tiên hơn tất cả, đó chính là người phụ nữ mà bạn đang mong nhớ. Cô ấy nắm giữ trái tim của bạn và bạn cũng đang làm chủ trong tâm hồn cô ấy, cả hai đều yêu nhau sâu sắc. Rồi bạn sẽ nhận ra, đó cũng chính là khi bạn biết rằng mình đã thật sự tìm thấy nửa kia của cuộc đời mình. 

7. Chung một điểm đến

Điều cuối cùng này rất quan trọng. Nhiều mối quan hệ kết thúc vì điều này khi một người muốn điều gì đó trong khi người kia lại không muốn. Ví dụ: trẻ em, nhà ở, sống ở một quốc gia khác, làm việc toàn thời gian hoặc ở nhà…

Mặc dù có thể bạn không nhất thiết muốn mọi thứ mà một nửa của bạn mong muốn, nhưng những mong muốn và nhu cầu liên quan đến những thay đổi trong cuộc sống cần có được sự chấp thuận của cả hai bên.

 
Ảnh: Wallpapers

Trong cõi vô thường này, được gặp gỡ nhau là nhờ chữ duyên nhưng có đến được với nhau hay không là bởi còn có nợ. Cuối cùng thì, mặc bạn say đắm hay nhớ thương một ai đó, nhưng nếu người phụ nữ đó sinh ra trong kiếp này không phải để dành cho bạn thì dù có mong mỏi và nhớ nhung thế nào đi chăng nữa, cô ấy mãi mãi sẽ không thuộc về bạn. Nhưng, nếu kiếp này người phụ nữ mà bạn yêu từng có nợ từ hàng bao kiếp thì chẳng cần bạn mong cầu, cô ấy chắc chắn thuộc về bạn.

Vậy nên, làm sao biết ai đó là nửa kia của mình? Thật ra, nửa kia của bạn đã sẵn sàng trở thành của bạn từ ngay khi bạn đến nơi nhân gian này, chỉ là chưa đến lúc được gặp gỡ. Đừng sốt ruột, cũng đừng nản lòng. Hãy cứ sống đúng với những gì bạn cần và điều chờ đợi bạn tất phải xảy đến như nó đã được định ra là như vậy.

Bạn đang đọc bài viết: “Làm sao biết ai đó chắc chắn sẽ là nửa kia của cuộc đời mình?” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||584cc506a__

Ad will display in 09 seconds