Là con người thì không có ai là hoàn hảo cả. Nhưng cũng thật thú vị khi biết được những gì người khác từng nghĩ về những người nổi tiếng dưới đây. Nó có thể là nguồn cảm hứng để bạn cảm thấy tự tin hơn và theo đuổi ước mơ trong cuộc sống của mình.

Einstein biết nói sau 4 tuổi. Iassc Newton học rất kém ở trường và được liệt vào loại “không có triển vọng” gì. Khi còn trẻ, thầy giáo nói với Thomas Edison rằng đầu óc ông đần đến nỗi chẳng thể học được gì, tốt nhất ông nên tập trung vào lĩnh vực nào mà có thể thành công được với tính cách vui vẻ của ông.

Iassc Newton
Iassc Newton
Thomas Edison
Thomas Edison

Triệu phú F.W. Woolworth từng làm việc tại một cửa hàng thực phẩm khô năm ông 21 tuổi, nhưng ông chủ không để cho ông phục vụ khách hàng vì cho rằng ông không đủ nhạy cảm để chốt một đơn hàng.

Một trong số cửa hàng Woolworths tại Anh (Trái) và triệu phú  (bên phải)
Một trong số cửa hàng Woolworths tại Anh (Trái) và triệu phú F.W. Woolworth (bên phải)

Michael Jordan bị loại khỏi đội bóng rổ ở trường trung học. Bob Cousy cũng cùng chung số phận nhưng rồi họ vẫn trở thành những cầu thủ bống rổ chuyên nghiệp hàng đầu.

Bong ro
Michael Jordan (bên trái) và Bob Cousy (bên phải)

Một nhà biên tập đã sa thải Walt Disney vì ông “thiếu óc tưởng tượng và không có ý tưởng độc đáo.”

Nhà sáng lập Walt Disney (Ảnh: wiki)
Nhà sáng lập Walt Disney (Ảnh: wiki)

Winston Churchill, vị cựu thủ tướng Anh thi trượt năm lớp 6 và phải học lại vì ông không hoàn thành bài thi lên lớp.

Cựu thủ tướng anh Winston Churchill.
Cựu thủ tướng anh Winston Churchill.

Một con người có thể mắc sai lầm, nhưng đó không phải là thất bại cho tới khi chúng ta đổ lỗi cho người khác. Chúng ta phải tin vào chính mình, và đâu đó trên đường đời rồi sẽ gặp người có thể nhận ra sự vĩ đại trong chúng ta và họ sẽ chỉ cho chúng ta thấy điều ấy.

Biên dịch: Hồng Hoa

Xem thêm: