Chị Laura McIntyre ở Texas, Hoa Kỳ đăng trên Facebook cá nhân vào ngày 10/10 hình ảnh một nữ hộ sinh trông kiệt sức. Bài đăng nhanh chóng lan truyền, tính đến hiện tại đã có khoảng 225.000 lượt tương tác, 23.000 bình luận và 133.000 lượt chia sẻ.

“Chị ấy sẽ rất giận tôi vì bức ảnh này, nhưng chúng ta có nên cho chị ấy một tràng pháo tay không nhỉ?”. Đó là cách Laura bắt đầu câu chuyện về người chị em sinh đôi của mình, chị Caty Nixon – một nữ hộ sinh.

Laura kể rằng Caty làm việc rất vất vả tại bệnh viện. Có những tuần, chỉ trong 4 ngày mà chị phải làm tới hơn 53 tiếng, chưa kể 1,5 tiếng di chuyển trên ô tô mỗi ngày. Caty thường không có thời gian để ăn trưa, thậm chí là uống đủ nước.

Một tối tháng 7, nữ hộ sinh đến nhà em gái sinh đôi sau khi kết thúc ngày dài bằng việc hỗ trợ ca sinh một đứa trẻ đã chết non. Chị còn chưa kịp thay bộ đồng phục màu xanh.

Caty không biết rằng cô em Laura McIntyre đã chụp một bức ảnh và chia sẻ trên Facebook.

Trong bức ảnh, Caty buông thõng người dựa vào chiếc ghế bành, một tay đưa lên khuôn mặt nhăn nhó, không rõ là chị đang lau nước mắt hay che đi cái ngáp mệt mỏi, tay kia giữ ly nước, còn đĩa thức ăn đặt trên đùi. Có vẻ như nữ hộ sinh lại vừa trải qua một ngày vô cùng bận rộn.

“Chị ấy luôn làm rất tốt công việc đến nỗi thường quên cả tự chăm sóc bản thân mà chỉ chú tâm vào việc chăm sóc bệnh nhân của mình”, Laura viết trên Facebook.

Chị Caty vinh dự được trao tặng danh hiệu Nhân viên của năm (ảnh: Facebook).

“Mọi người đã bao giờ suy nghĩ nghiêm túc về việc nữ hộ sinh phải trải qua những gì chưa? Họ chứng kiến niềm hạnh phúc khi đỡ đẻ những ca suôn sẻ, mẹ tròn con vuông. Họ thấy sự lo lắng và hốt hoảng khi một phụ nữ lần đầu sinh con. Họ thấy sự sợ hãi của các bà mẹ khi bác sĩ chỉ định sinh mổ. Họ thấy yên lòng khi người mẹ có gia đình ở bên chăm sóc, dù rằng không phải người phụ nữ nào cũng có diễm phúc đó. Họ thấy những bà mẹ vị thành niên. Họ chứng kiến người mẹ bị nghiện sinh ra đứa con bị co giật. Họ thấy nhân viên nhà tang lễ đến lo hậu sự. Mọi người có biết rằng, họ phải sắp xếp lịch để nhà tang lễ đến đón những đứa trẻ xấu số đi không? Trước đây tôi cũng không biết điều đó đâu”.

Laura đã kết thúc bài viết của mình với lời khen ngợi không chỉ dành cho người chị tận tụy mà còn cho tất cả các nữ hộ sinh vì những hy sinh thầm lặng của họ: “Caty (và tất cả các nữ hộ sinh khác) – các chị thật đặc biệt. Các chị không biết rằng những điều tốt đẹp mà các chị đang dành cho bệnh nhân và gia đình của họ có ý nghĩa lớn lao thế nào đâu. Cảm ơn các chị vì tất cả”.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Đạo đức nghề nghiệp đưa con người đến chỗ tôn nghiêm

videoinfo__video3.dkn.tv||2902105be__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: