Câu chuyện cảm động về 5 em học sinh tình nguyện giúp đỡ một bạn cùng lớp, người cần chăm sóc đặc biệt và đang bị các bạn khác bắt nạt, hãy theo dõi cậu bé ở phía sau bạn ấy…

Một nhóm học sinh lớp năm đã quyết định thực hiện một số giúp đỡ cần thiết đối với một người bạn cùng lớp cần chăm sóc đặc biệt.

Năm người bạn – Jack Pemble, Jake Burgess, Gus Gartzke, Tyler Jones, and Landon Kopischke– đã chứng kiến cảnh những đứa trẻ khác trong lớp trêu chọc James Willmert, một cậu bé có nhu cầu chăm sóc đặc biệt.

Jake giải thích rằng: “Mọi người dường như đang lợi dụng cậu ấy”, và Jack nói thêm: “Bởi vì cậu ấy dễ bị bắt nạt hơn người bình thường, và điều này thì không thể chấp nhận được”.

Người dẫn đầu của nhóm, Burgess, đã có một sự xuất hiện đáng chú ý khi cậu cùng James bước vào dãy ăn trưa và tiến đến bàn ăn của họ.

Nhóm các cậu bé này còn tuyên bố rằng họ sẽ để mắt tới James, bảo vệ cậu bé khỏi bất cứ sự trêu chọc nào có thể xảy ra, và sẽ hành luật nếu cần thiết.

Sự hỗ trợ đã tạo ra một tác động lớn. James trở nên hạnh phúc hơn nhiều và cậu muốn ra ngoài chơi cùng mọi người.

Tờ USA Today dẫn lời cô Margi Willmert, mẹ của James cho biết: “Trước đây, cháu thường không muốn ra khỏi nhà để đi chơi hay đi bất cứ đâu khác, đó là một trở ngại lớn đối với cậu bé”, “Và giờ đây, cháu chỉ muốn dùng bữa trưa thật nhanh để có thể đi chơi với nhóm bạn của mình.”

Theo Epochinspired
Hồng An biên dịch

Xem thêm: