Từ xa thấy cả làng đang đào bới tuyết, mọi người thực sự không hiểu vì sao. Nhưng khi lại gần, cảnh tượng diễn ra vô cùng cảm động!

Sau một trận tuyết rơi dày đặc, hàng ngàn con cừu non bị chết đói hoặc bị chôn vùi dưới tuyết. Những người nông dân trong ảnh đang không ngừng đào tuyết, họ cố gắng cứu những con cừu còn sống đang bị vùi trong tuyết.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Họ liên tục cung cấp thức ăn cho những chú cừu may mắn còn sống sót vừa được cứu ra. Họ cho chúng tôi biết có khoảng 3500 con cừu bị chết trong mấy ngày vừa qua, và trong ba ngày tuyết lớn này chỉ có 70 con cừu được cứu sống.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Sau nhiều giờ đồng hồ tìm kiếm, những người nông dân đã cứu sống được con cừu mẹ này. Thời tiết ngày càng xấu, tuyết rơi nhiều và gió lớn hơn nên họ buộc phải đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm và cứu nạn các chú cừu.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Những chú cừu sau khi được cứu ra thường không sống được lâu, nhưng những nông dân ở đây vẫn không bỏ cuộc mà tiếp tục cứu chữa cho chúng.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Chú chó chăn cừu này đã 7 tuổi và luôn theo sát người nông dân, nó cũng là một thành viên của đội cứu hộ cừu lần này.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Đây là một chiếc xe của người nông dân bị vùi lấp trong tuyết.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Một chú chó nhỏ được tìm thấy trong lớp tuyết sâu. Những người nông dân chia sẻ với chúng tôi đây là trận tuyết lớn hiếm thấy, tuy thiệt hại rất lớn và họ rất đau lòng nhưng họ vẫn sẽ cố gắng hết sức để cứu sống từng chú cừu, bởi vì mỗi con cừu cũng là một sinh mạng!

Quỳnh Chi

Xem thêm: