Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ xét tuyển viên chức với các giáo viên có hợp đồng từ 5 năm trở lên.

TTXVN đăng tải thông tin, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 9 diễn ra ngày 9/7, HĐND thành phố khóa XV, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có thông tin về việc thực hiện xét tuyển viên chức, đặc biệt là đối với những giáo viên hợp đồng lâu năm.

Theo đó, điều kiện xét tuyển là giáo viên có hợp đồng ít nhất 5 năm trở lại đây và có đóng bảo hiểm. Các giáo viên này cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe, năng lực, trình độ phù hợp với vị trí xét tuyển của các trường có nhu cầu tuyển dụng.

Hiện tại ở Hà Nội có khoảng 2.700 giáo viên hợp đồng lâu năm chưa trúng tuyển viên chức, thông tin từ báo Kinhtenongthon.

Thời gian gần đây, sau khi TP có kế hoạch thi tuyển viên chức các cấp học năm 2019, thì nhiều giáo viên đã có đơn từ gửi đến UBND TP, đặc biệt là trường hợp 256 giáo viên huyện Sóc Sơn kêu cứu.

256 giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn lo lắng trước thông tin thi tuyển viên chức. (Ảnh: Báo Giáo dục thời đại)

Sau khi tiến hành rà soát, TP phát hiện số giáo viên này chủ yếu rơi vào giáo viên mầm non và tiểu học.

Nguyên nhân dẫn đến việc kêu cứu trên chính là trong tiêu chuẩn và tiêu chí thi tuyển có thi ngoại ngữ, tin học, vốn là thách thức rất khó vượt qua với nhiều người rất ít có cơ hội tiếp xúc với 2 bộ môn này, dù là các giáo viên giỏi nghề.

Phát biểu tại phiên chất vấn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin thêm, trong đợt thi tuyển lần này, Hà Nội cũng phải đảm bảo việc giải quyết được những tồn đọng liên quan đến giáo viên hợp đồng trong gần 20 năm vừa qua.

Thanh Thanh

videoinfo__video3.dkn.tv||b84e052ba__