Anh Jonathon Franklin trong bức ảnh với bộ râu rậm rạp, bộ râu này có liên quan đến quãng thời gian bi tráng của anh…

Vào một ngày tháng 11/2012, anh Jonathon 36 tuổi và một thanh niên 22 tuổi tên Ezequiel Cordoba. Hai người xuất phát từ cảng Mexico và dự định đi ra biển câu cá.

Thuyền của họ là một chiếc thuyền nhỏ, chỉ có chiều dài 7m, phần trên không có mui hay bất cứ thứ gì che đậy. Hai người chỉ dự định đi bắt cá trong thời gian ngắn, vì thế họ không chuẩn bị nhiều đồ ăn.

(Ảnh: ntdtv.com)
(Ảnh: ntdtv.com)

Thật không may, động cơ chiếc thuyền đã bị hỏng và họ chỉ có thể trôi dạt theo những con sóng của Thái Bình Dương…

Anh Jonathon kể lại, lúc đầu họ cũng tìm mọi cách để tìm sự giúp đỡ bằng cách cố gây chú ý với những chiếc thuyền khác, nhưng đều thất bại. Cuối cùng, họ gần như đã từ bỏ hết thảy hy vọng.

(Ảnh: ntdtv.com)
(Ảnh: ntdtv.com)

Hết thức ăn, họ chỉ còn cách ăn cá sống, uống tiết rùa, ăn chim biển để duy trì tính mạng.

Cho đến một ngày, anh Ezequiel, bị nhiễm bệnh do ăn chim biển sống, anh ngủ thiếp đi và không còn tỉnh dậy nữa.

(Ảnh: ntdtv.com)
(Ảnh: ntdtv.com)

Khi anh Jonathon phát hiện người bạn duy nhất của mình đã qua đời, anh đã vô cùng tuyệt vọng, nhưng anh không chịu chấp nhận sự thật bi thương này…

Do quá cô đơn, khi đó mỗi ngày anh đều nói chuyện với Ezequiel, ví dụ như: “Anh ăn sáng chưa?”, “Tối qua anh ngủ có ngon không?”… Một thời gian sau, Jonathon mới chấp nhận sự thật này, anh giữ lại quần áo của Ezequiel và để cho Ezequiel chìm xuống biển.

(Ảnh: ntdtv.com)
(Ảnh: ntdtv.com)

Khi mọi người tìm thấy Jonathon, khi đó anh đã trôi dạt trên biển được 14 tháng. Mọi người đã cứu anh tại một hòn đảo cách Mexico gần 15.000km. Khi đó râu tóc anh mọc dài giống như người rừng, toàn thân được phủ một lớp muối biển, còn phần da thì giống như đang bị bỏng.

(Ảnh: ntdtv.com)
(Ảnh: ntdtv.com)

Anh Jonathon kể lại, khi đó mỗi ngày qua đi  đối với anh là những lời nguyện cầu và tuyệt vọng. Anh luôn tự trách bản thân mình vì sự ra đi của Ezequiel, anh cho rằng đó là lỗi của anh. Mỗi ngày anh đều sống trong cảnh đói khát, anh cho biết, để có cái gì vào bụng, ngay cả móng tay cũng bị anh cắn trụi…

(Ảnh: ntdtv.com)
(Ảnh: ntdtv.com)

Sau khi Anh Jonathon được cứu, anh đã được hơn 40 nhà truyền thông đến phỏng vấn, những hồi ức của anh hiện đã được soạn thành sách để xuất bản.

Theo NTDTV
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: