Bán nhà, đổi một chiếc ô tô tiện nghi để vi vu khắp Bắc Mỹ suốt 3 năm, quyết định táo bạo của 1 gia đình 6 thành viên đã khiến nhiều người ngạc nhiên và ngưỡng mộ. 

Jonathan Longnecker (38 tuổi) và vợ anh Ashley (35 tuổi) cho biết cuộc sống của họ trước đây luôn xoay quanh những khoản thanh toán thế chấp sau khi mua căn nhà 4 phòng ngủ ở Knoxville, Tennessee (Mỹ).

Một người bạn cùng làm với Jonathan đã bỏ lại tất cả để đưa vợ con du lịch đây đó. Điều ấy đã thôi thúc Jonathan thực hiện chuyến phiêu lưu này.

Vợ chồng Jonathan quyết định bán căn nhà trả hết tiền vay nợ và sử dụng 40.000 đôla mua một chiếc xe RV để cả gia đình gồm 2 vợ chồng và 4 đứa con, Adali (12 tuổi), Jett (11 tuổi), Jax (9 tuổi) và Ada (7 tuổi) thực hiện chuyến phiêu lưu. Gia đình lên đường vào tháng 5/2015 và trải qua mùa đông ở Florida Keys.

Mùa hè năm 2016, gia đình Jonathan mua một chiếc Airstream thay thế cho xe RV. Chiếc xe này được sản xuất năm 1972 với giá 13.000 USD.

gia dinh 6 nguoi 3 nam chu du bac my tren ngoi nha di dong
Chiếc xe đầy đủ tiện nghi giúp gia đình 6 người vi vu đến nhiều vùng đất lạ.

Với sự giúp đỡ từ bố của Ashley, ông Richard Peck (63 tuổi), cặp đôi này đã dành 6 tháng và chi 30.000 USD để cải tạo chiếc ô tô thành ngôi nhà thông minh lắp pin mặt trời, hệ thống WC ủ phân và wifi tốc độ cao.

Cho đến nay, gia đình Jonathan đã đi được 30 tiểu bang nước Mỹ, Canada, Mexico và họ vẫn chưa có ý định dừng lại chuyến hành trình này.

gia dinh 6 nguoi 3 nam chu du bac my tren ngoi nha di dong
Gia đình nhỏ tự tạo cho mình những chuyến hành trình thú vị. (Ảnh: Dailymail)

“Gia đình tôi từng có cuộc sống mà nhiều người Mỹ mơ ước. Chúng tôi có một ngôi nhà khang trang. Tôi làm công việc phát triển trang web và mang lại thu nhập ổn định. Nhưng vợ chồng tôi phải dành nhiều thời gian để trả nợ tiền mua nhà và chưa từng có một chuyến du lịch cả gia đình”, Jonathan nói.

Anh cũng chia sẻ thêm: “Năm đó, một trong những người bạn của tôi bắt đầu đi du lịch toàn thời gian với gia đình. Anh ấy có hai đứa con và đang làm việc trong ngành thiết kế web như tôi”.

Vợ anh, chị Ashley tâm sự: “Với tính chất công việc, chúng tôi hoàn toàn có thể di chuyển và thực hiện ước mơ của mình.”

gia dinh 6 nguoi 3 nam chu du bac my tren ngoi nha di dong
Chiếc ô tô đầy đủ tiện nghi. (Ảnh: Dailymail)

“Một năm sau, chúng tôi đã mua một chiếc Airstream 1972. Dưới sự giúp đỡ của bố vợ tôi, chiếc xe đã được cải tạo vô cùng tiện nghi. Ví dụ như, bàn có thể gấp thành giường cho vợ chồng tôi vào ban đêm, những chiếc ghế dài tạo thành giường tầng cho các con. Airstream cũng thân thiện với môi trường, chất thải của chúng tôi được ủ phân và có các tấm pin để lấy năng lượng từ mặt trời”, Jonathan chia sẻ.

Hiện tại, gia đình 6 người đang ở Nam Dakot, Jonathan đã lập kế hoạch cho chuyến phiêu lưu, mỗi nơi họ sẽ định cư khoảng 3 tuần.

Đi rất nhiều nơi trên khắp đất nước, chị Ashley nói: “Các con của tôi đã trưởng thành hơn sau những chuyến đi, chúng tôi có thể nhận thấy sự thay đổi ấy”.

Nguyễn Hiệp