Chán với cuộc sống mệt mỏi, áp lực của thành phố, cô gái trẻ quyết định chuyển về quê sống, theo đuổi ước mơ làm vườn.

Nuraishah Shamsuddin 27 tuổi sinh ra và lớn lên ở Teluk Intan, bang Perak, Malaysia. Từ nhỏ, cô đã được tiếp xúc với công việc làm nông.

“Tôi nhớ mình đi theo ông cố nội đến trang trại hoa quả và đồn điền dầu cọ vào các buổi sáng, và đến chuồng ngỗng của cha quá cố vào buổi tối”, cô chia sẻ với Bernama. Đó là những kỷ niệm êm đềm tuổi thơ, nhưng sau đó, thông qua Youtube, đọc sách và các kinh nghiệm cá nhân, cô đã học thêm về cách trồng rau.

Nuraishah còn có biệt danh là Aishah. Cô tốt nghiệp thạc sĩ trường MARA. Cô cho biết công việc trước đó của cô là thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh. Chia sẻ với PV báo SAYS, Aishah nói: “Tôi thấy mệt mỏi vì cuộc sống bon chen xô bồ ở Kuala Lumpur. Tôi muốn giải phóng tâm trí của mình bằng cách tập trung vào những điều quan trọng”. Bởi vậy cô quyết định về quê làm nông, sống cuộc sống đơn giản.

Aishah hiện đang sở hữu mảnh đất rộng cách nhà cô 2km.

“Tôi muốn có một vườn cây, vì vậy tôi bắt đầu với (việc trồng) cây ăn quả”, cô nói. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi các cây ăn quả phát triển, cô đã thử nghiệm trồng thêm rau.

Cho đến nay, cô đã trồng được nhiều loại hoa quả và rau xanh như bơ, dâu, cải xoăn, rau bina, cà tím, rau diếp…

“Tôi tự mình làm hầu hết công việc. Đôi khi, tôi nhờ các ‘tình nguyện viên’ giúp việc làm vườn, nhưng hầu hết họ là bạn bè và người thân của tôi”.

Aishah nói thêm rằng mọi người đều giúp đỡ rất nhiều cho cuộc sống hiện tại của cô.

Cô cho biết trước đây mình mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang. Tuy nhiên, kể từ khi trở về nhà và tự nấu bữa ăn từ những sản phẩm của chính mình, cô đã kiểm soát được cân nặng và giảm khoảng 17kg so với trước đây. Cô tin rằng lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh đã giúp cô thoát khỏi căn bệnh này.

Hiện tại, Aishah rất hạnh phúc. Ở tuổi 27, cô sở hữu một chiếc ôtô và không nợ nần ai. Cô đang sống cùng mẹ và con mèo cưng. Mỗi ngày cô đều ra vườn làm việc đến tận trưa và kiếm sống bằng cách bán rau hữu cơ.

Con mèo của Aishah.

“Tôi chưa bao giờ cảm nhận được sự tự do như thế này trong cuộc sống của mình. Không deadline, không phải làm hài lòng người khác. Tôi thấy biết ơn vì có một mảnh đất để làm những điều mình yêu thích nhất – làm vườn”.

Câu chuyện của cô được dân mạng hưởng ướng nhiệt tình. Bài đăng đã nhận được hơn 50,000 lượt thích và 32,000 lượt chia sẻ.

Một cư dân mạng bình luận: “Quả là giấc mơ có thật. Tôi nghĩ điều này có thể tạo ra những nội dung vlog Youtube tuyệt vời”.

Theo Says/ Ảnh: Twitter/ Nuraishams

Video xem thêm: Sự nhàn rỗi sẽ phá hủy hạnh phúc của chúng ta

videoinfo__video3.dkn.tv||397d668ce__