Không cầu kỳ, xa hoa, đám rước dâu bằng xe đạp này vẫn khiến cư dân mạng thích thú. 

Gần đây, hình ảnh đoàn rước dâu ở một làng quê được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong lễ ăn hỏi, chú rể mặc áo sơ mi trắng đi xe đạp Phượng Hoàng, loại xe huyền thoại gắn với thế hệ những người sinh năm 70, 80, đến rước dâu. 

Đoàn rước dâu trông rất giản dị, mộc mạc đậm chất vùng quê. Mỗi chiếc xe được gắn thêm chữ Hỷ và trang trí ruy băng theo phong cách “ngày xưa”, riêng xe đạp của chú rể còn được trang trí thêm hoa hồng. 

Chú rể và các phù rể tự tin lên đường đón dâu. 

Khi đến nơi, chú rể trao cho cô dâu chiếc nón đội cho khỏi nắng. 

Mặc dù thời tiết nóng, đạp xe đèo cô dâu về nhà cũng không hề dễ dàng nhưng có thể thấy đôi trẻ và cả dân làng đều nở nụ cười hạnh phúc tươi rói. 

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận. Có người cho rằng có lẽ gia đình chú rể “hoàn cảnh” nên tổ chức rước dâu bằng xe đạp, cũng có người nghĩ nhà hai người gần nhau nên mọi chuyện được giải quyết đơn giản. 

Cũng có một người nhận là người trong làng chú rể, nói: “Bạn này cùng làng mình, sinh năm 1995, tên Sơn và mới lấy vợ thôi. Cô dâu cũng ở gần nhà, cả hai người yêu mấy năm rồi. Cô dâu chú rể thích chơi trội thôi chứ nhà chú rể giàu ‘nứt đố đổ vách’. Dàn ‘siêu xe đạp’ kia phải đi thuê hết đấy. Cô dâu ngoan hiền, dạy mầm non và được đích thân mẹ chồng hỏi cưới”.

Dù không rõ gia cảnh thực sự của chú rể, nhưng một đám cưới giản dị với xe đạp như thời những năm 70, 80 khiến nhiều người cảm nhận được niềm hạnh phúc giản đơn của đôi vợ chồng trẻ trong ngày vu quy. 

Ảnh: Beat vn

videoinfo__video3.dkn.tv||981574329__

Ad will display in 09 seconds