Người ta thường nói cuộc đời của một con chó có thể rất sung sướng nhưng cũng có thể cực kỳ tồi tệ. Nếu một chú chó được nuôi trong một gia đình đầy yêu thương, chúng sẽ tận hưởng những điều tốt nhất trong cuộc sống như tình yêu và sự quan tâm chăm sóc. Nhưng nếu phải sống trên đường phố và bị bệnh, bị thương… thì cuộc sống của chúng thật đau khổ và đầy tủi nhục đến tận lúc chết.

Một chú chó vàng tên là Henry được phát hiện trên bãi biển Newport với một khối u lớn ở bên thân phải. Trung tâm kiểm soát động vật bãi biển Newport (Newport Beach Animal Control) đã giải cứu chú chó tội nghiệp này và mang chú đến bác sĩ thú y.

chu cho co khoi u

Henry được tìm thấy khi đang lang thang một mình trên bãi biển Newport, gần như đã ngã quỵ.

“Ôi trời ơi… Thật quá tội nghiệp!”

chu cho co khoi u

Valerie Schomburg, một giám sát viên của Trung tâm kiểm soát động vật bãi biển Newport chia sẻ câu chuyện của cô khi phát hiện ra chú chó vàng tội nghiệp này trên bãi biển: “Chúng tôi nhận được một cuộc gọi thông báo có một chú chó đang nằm quỵ trên bãi biển. Nên chúng tôi chạy đến và tìm ra nó, chúng tôi đến và chỉ biết thốt lên ‘Trời ơi’ ”

Chú chó có một khối u khổng lồ bên thân phải.

chu cho co khoi u

Herry khó có thể nhấc chân lên để đi tiểu và thậm chí đi bộ cũng là một việc khó khăn đối với nó.

chu cho co khoi u

Họ lập tức tìm kiếm một bác sĩ thú y để giúp đỡ Henry

“Hầu hết các bác sĩ thú y khi được hỏi và biết đến tình trạng của Henry, đều nói họ chưa bao giờ nhìn thấy khối u nào lớn như vậy,” Schomburg nói.

Chú chó Henry năm nay khoảng 8 tuổi, đủ sức khỏe để trải qua một cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u.

chu cho co khoi u

Schomburg nói thêm: “Henry là chú chó đầy yêu thương và yêu đời, nên chúng tôi muốn cho nó một cơ hội.”

chu cho co khoi u

Khối u được loại bỏ thành công nặng đến 21 kg!

chu cho co khoi u

Sau ca mổ, Henry đã dần hồi phục và sức khỏe của chú có những dấu hiệu tiến triển rất tốt. Ca mổ này tốn hàng ngàn đô la và chi phí này được quyên góp từ các nhà tài trợ.

chu cho co khoi u

Các nhà chức trách cho rằng nếu Henry là vật nuôi của ai đó thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm nếu như đây là một trường hợp bạo hành động vật.

Nhưng dù sao đi nữa chú chó tội nghiệp đã được phát hiện và chữa trị kịp thời. Những nhà hảo tâm và các vị bác sĩ hẳn rất tự hào về việc họ đã làm được. Henry chắc chắn rất biết ơn những người đã cứu mình!

Liên Hoa

Xem thêm: