Một chú chó đã trở thành “anh hùng” sau vụ tai nạn xe bus cách đây không lâu.

Bà Audrey Stone, 62 tuổi, đã lòa cả hai mắt và thường phải nhờ chú chó Figo dẫn đường mỗi lần bà ra ngoài. Ngày 8/6/2015, khi bà Stone cùng Figo đang băng qua làn dành cho người sang đường ở làng Brewster, thị trấn Southeast, New York, một chiếc xe bus bất ngờ lao đến. Dường như người tài xế không nhìn thấy bà lão trên đường, nên vẫn tiếp tục phóng xe tiến về phía trước. Ngay khi chiếc xe sắp đụng phải bà, chú chó Figo đã kịp thời nhảy lên và che chắn cho người chủ mù lòa của mình.

Mặc dù bị thương khá nặng, nhưng bà Stone vẫn liên tục gọi tên Figo: “Figo đâu rồi? Figo đâu rồi? Figo đâu rồi?…”

Bên chân phải của Figo là một vết cắt sâu, mặc dù vậy, cậu vẫn hoàn toàn bình tĩnh sau tai nạn. Chú chó không sủa cũng không tỏ ra sợ hãi, mà chỉ muốn đến gần người chủ của mình hơn. Có lẽ Figo muốn chắc chắn rằng bà chủ Stone vẫn được an toàn.

Bà Audrey Stone đang điều trị tại bệnh viện Danbury (Ảnh: Frank Becerra, Twitter)
Bà Audrey Stone đang điều trị tại bệnh viện Danbury (Ảnh: Frank Becerra, Twitter)

Sau đó, bà Stone được đưa đến bệnh viện Danbury, còn Figo thì được chăm sóc ở trung tâm động vật Middlebranch Veterinary.

Figo được băng bó và sau đó đưa đến trung tâm chăm sóc động vật Middlebranch Veterinary (Ảnh: Talking Points Memo, Twitter)
Figo được băng bó và sau đó đưa đến trung tâm chăm sóc động vật Middlebranch Veterinary (Ảnh: Talking Points Memo, Twitter)

Hành động dũng cảm của Figo đã thu hút giới truyền thông, nhiều người gọi cậu là một “anh hùng”. Các em nhỏ cũng dành nhiều tình cảm đặc biệt cho chú chó can đảm này.

Thiệp mừng của các em nhỏ từ trường St. Augustine's School, khu Kendall Park, tiểu bang New Jersey gửi tặng Figo (Ảnh: Middlebranch Veterinary, Facebook)
Thiệp mừng của các em nhỏ từ trường St. Augustine’s School, khu Kendall Park, tiểu bang New Jersey gửi tặng Figo (Ảnh: Middlebranch Veterinary, Facebook)
Figo liên tục nhận được quà tặng khi đang được chăm sóc ở trung tâm Middlebranch Veterinary (Ảnh: Facebook)
Figo liên tục nhận được quà tặng khi đang ở trung tâm Middlebranch Veterinary (Ảnh: Facebook)
Ánh mắt buồn của chú chó Figo (Ảnh: Middlebranch Veterinary, Facebook)
Figo khi đang điều trị ở trung tâm Middlebranch Veterinary (Ảnh: Middlebranch Veterinary, Facebook)
Câu chuyện của Figo được lan truyền khắp nơi, nhiều người gọi cậu là một "anh hùng" (Ảnh: Middlebranch Veterinary, Facebook)
Câu chuyện của Figo được lan truyền khắp nơi, nhiều người gọi cậu là một “anh hùng” (Ảnh: Middlebranch Veterinary, Facebook)

Hồng Liên

Xem thêm: