Nếu một người lạ chủ động giúp đỡ thậm chí trang trải tiền phí cho bạn mà không hề vì một mục đích xấu nào quả là rất hiếm gặp. Nhưng không phải vì thế mà điều đó không tồn tại. Vẫn có rất nhiều người tốt sẵn sàng bỏ tiền của bản thân mình để giúp đỡ người khác mà không cần một chút hồi báo.

Một bác sĩ làm việc tại phòng cấp cứu đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội. Chính anh đã được chứng kiến câu chuyện cảm động nhất trong cuộc đời làm bác sĩ của mình. Nội dung câu chuyện thật sự cũng mang lại sự ấm áp đến vô số người!

 ▼Một bác sĩ cấp cứu cho biết, lúc đó có một người đàn ông trung niên bị xuất huyết não, bắt buộc cần phải chuyển viện kịp thời để điều trị. Vợ của bệnh nhân đã đưa theo hai đứa con đến bệnh viện, vừa đến đã phải ký một loạt các giấy tờ cần thiết của bệnh viện.

benh nhan

Một hộ lý đã nói với cô ấy rằng cần phải gọi xe cấp cứu và cần có bác sĩ hỗ trợ đi theo. Nhưng người vợ khi vừa nghe vậy đã rất căng thẳng hỏi lại: “Cái này phải tự trả phải không ạ?”. Người hộ lý đã trả lời: “Đúng vậy! Cái này cần phải tự trả, khoảng mấy triệu đồng!”

Lúc này người vợ với nét mặt đau khổ lo lắng hỏi: “Vậy có thể không chuyển bệnh viện được không?”. Cô y tá đã có vẻ mất kiên nhẫn và nói: “Chị à, cái này liên quan đến vấn đề tính mạng của một người, chúng tôi đều đã liên hệ xong rồi…”

▼ Đúng vào thời điểm người vợ đang bất lực tuyệt vọng, một sự việc khiến không ai ngờ tới đã bất ngờ xảy ra! Người bệnh nằm giường bên cạnh đang chuẩn bị xuất viện dường như đã nghe được câu chuyện, ông đột nhiên nhét một số tiền trị giá 7 triệu đồng vào tay người vợ đang bất lực. Hơn nữa ông cũng không nói một lời nào, chỉ gật đầu nhìn cô thay cho một lời động viên rồi lặng lẽ rời đi!

benh nhan1

Tất cả các bác sĩ chứng kiến cảnh tượng này đã vô cùng cảm động và nói rằng:

“Người nhà bệnh nhân đang đau khổ, nhưng một người lạ bên cạnh đã lại mang tới sự ấm áp cho gia đình họ. Đồng thời anh ấy cũng đem lại sự ấm lòng cho những bác sĩ như chúng tôi. Nếu như chúng ta có tiền, liệu chúng ta có sẵn sàng làm như vậy không? Giúp đỡ những người khó khăn nhất định sẽ nhận được thiện báo.”

Câu chuyện này cũng khiến cho dân mạng không khỏi xúc động. Họ đã biểu thị: “Người cho đi sẽ nhận được càng nhiều may mắn hơn người nhận lại”.

“Thật xúc động, người tốt nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng”.

“Tôi thấy thật sự xúc động, suýt chút nữa đã khóc, có cần thiết phải cảm động như vậy không?”

“Khi giúp đỡ một người không phải là vì để nhận được sự hồi đáp, mà là hy vọng nếu chúng ta có khả năng, hãy giúp đỡ những người đang cần sự giúp đỡ. Bởi vì trong một thời khắc nào đó, rất có thể chúng ta sẽ trở thành đối tượng được người lạ giúp đỡ”.

Trong xã hội hiện đại ngày nay gặp được một người không quen biết tự nguyện giúp đỡ bạn mà không hề đòi hỏi gì không phải là một điều dễ. Câu chuyện trên đây thật sự khiến người ta cảm thấy xúc động cũng như biết ơn trước tấm lòng nghĩa hiệp của người đàn ông xa lạ này.

Bạch Mỹ

Xem thêm: