Gần đây, trên Facebook của Thái Lan có một câu chuyện vô cùng cảm động về một cô chó mẹ. Qua đó chúng ta có thể thấy sức mạnh phi thường của “người mẹ” này, vì đứa con của mình, nó bất chấp vết thương đang giằng xé để lết về ổ cho đứa con thơ dại bú sữa.

Theo mạng Facebook của Thái Lan, tại vùng gần Sukhothai có một cô chó mẹ, khi đi qua đường đã không may bị một chiếc ô tô lao nhanh đâm phải. Dù tài xế đã cố phanh gấp nhưng vẫn không kịp, khiến nó bị đâm mạnh ở đầu, mắt phải bị thương nghiêm trọng.

cho bi tai nan 6

Sau cuộc va chạm, người tài xế đã nhẫn tâm chạy xe đi ngay, bỏ lại cô chó bị thương nặng nằm đó. Một lúc sau, khi mọi người đều nghĩ chắc nó không thể qua khỏi thì bỗng thấy nó gặng đứng dậy, cố hết sức bò lê về phía ổ của mình để cho đứa con bú sữa. Hình ảnh tình mẫu tử bỗng chốc bừng sáng lên làm rung động lòng người.

cho bi tai nan 2

cho bi tai nan 1

Khi đó, chó mẹ đã chịu đựng sự đau đớn của vết thương, nhẹ nhàng đến bên con nhỏ, một bên mắt của nó dường như sắp bị rơi ra, nhưng nó vẫn âu yếm liếm láp từng đám lông của con chó con.

Tấm ảnh đã thu hút rất nhiều lượt like của cư dân mạng. Cuối cùng chó mẹ và chó con đã được một người tốt cứu giúp, chó mẹ được đưa đi chữa trị vết thương, hiện vẫn đang điều trị trong bệnh viện thú y.

cho bi tai nan 4

cho bi tai nan 5

Trước hình ảnh quên mình vì con của chó mẹ, mọi người ai cũng rưng rưng lệ vì cảm động. Đồng thời ai cũng thấy người tài xế lái xe thật đáng trách. Câu chuyện về tình mẫu tử có ở tất cả các loài, không phân biệt loài người hay động vật. Hy vọng chó mẹ sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại.

Khi đi trên đường, không may xe của bạn đâm phải một loài vật nào đó, mong rằng bạn đừng vội bỏ đi mà hãy xuống xe giúp đỡ con vật đáng thương ấy. Chỉ một vài phút quan tâm của bạn, rất có thể đã cứu nguy cho một sinh mạng rồi…

Quỳnh Chi

Từ Khóa: