Cá hồi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ nhỏ trong giai đoạn bé ăn dặm. Chế biến cá như thế nào để bữa ăn của bé thêm ngon và hấp dẫn? 

Trong cá hồi có chứa Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… đặc biệt là lượng Protein dồi dào cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

DHA trong cá hồi đóng vai trò sinh trưởng tế bào não và hệ thần kinh, còn omega 3 và axit amin lại có tác dụng cải thiện chức năng mắt, ngăn ngừa các vấn đề về thị lực, tổng hợp protein và trao đổi chất…

Ảnh dẫn từ Phụ nữ today.

Dưới đây là công thức cháo cá hồi bí đỏ dành cho bé ăn dặm.

Nguyên liệu

– Xương cá hồi chưa chế biến: 0,5kg

– Bí đỏ: 0,5kg

– Gạo, hành lá, mắm muối…

Cách làm

Sơ chế: Rửa sạch cá với chút dấm, sau đó đem chần cùng nồi nước sôi. Bạn thả vài lát gừng, nó có tác dụng khử bớt mùi tanh của cá. Lọc riêng thịt và xương cá để bắt đầu chế biến. Bí đỏ nạo sạch vỏ, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, hành rửa sạch thái nhỏ.

Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ. Có thể nấu bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian.

Với khẩu phần ăn của trẻ nhỏ, thịt cá sao khô thành ruốc với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường. Với người lớn, nếu thích ruốc thơm hơn nữa bạn có thể sao với vài lá chanh rửa sạch thái nhỏ, ruốc sẽ rất thơm.

Đun ruốc đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp.

Ảnh dẫn từ Eva.

Kiểm tra nồi cháo, khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, ngoáy nhẹ nhàng để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo bí đỏ cá hồi ra bát để nguội bớt rồi cho bé ăn.

Video xem thêm: Nghệ sĩ múa Lê Vi: Tôi may mắn khi tìm thấy ánh sáng chân lý của cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.tv||b5876266c__

Ad will display in 09 seconds