Anh ấy sinh ra chỉ có cẳng chân chứ không có đùi. Đứng thẳng người cũng chỉ cao 137cm. Nhờ MXH Facebook, anh ấy đã tìm thấy được tình yêu đích thực, cặp đôi có sự khác biệt về chiều cao nhưng rất dễ thương.

Trên đời này, ai cũng có quyền đi tìm hạnh phúc và tình yêu đích thực. Nathan Hrdlicka năm nay 34 tuổi là một chàng trai sinh ra đã không đùi. Bởi vì khi anh vừa chào đời đã mắc chứng bệnh bị dị tật chân tay bẩm sinh (PFFD) loại D, đây là căn bệnh rất hiếm gặp, cả thế giới chỉ có 25 người mắc phải và Nathan là bệnh nhân duy nhất vẫn có thể đi lại bình thường.

Nathan thường bị người chê cười vì chiều cao và vẻ ngoài kỳ lạ. Các bác sỹ nhận xét rằng, nếu anh không mắc phải căn bệnh kỳ lạ đó thì có thể cao tới 193cm. Nhưng Nathan Hrdlicka vẫn sống một cách rất lạc quan, anh không bao giờ cho rằng cuộc đời con người sẽ bị định nghĩa và giới hạn bởi những điều như thế.

“Tôi chưa từng cảm thấy mình khác biệt với những người khác, khi người ta nhìn thấy tôi đều chú ý đến khuyết điểm đầu tiên, nhưng khuyết điểm đó không thể nói lên con người tôi. Trên thế giới chỉ có 25 người mắc phải căn bệnh này khiến tôi cảm thấy mình thật đặc biệt”.

Với thái độ sống tích cực, cuối cùng phép màu đã xảy ra khi anh gặp và quen Chelsee, 19 tuổi qua Facebook.

Nathan chia sẻ rằng, Chelsee là một cô gái cực kỳ ủng hộ nửa kia của mình, “Chelsee giống như một người bạn luôn ủng hộ tôi, đây là trải nghiệm mà từ trước đến nay tôi chưa từng có. Khi tôi bị bệnh, cô ấy sẽ ở bên cạnh chăm sóc giúp tôi cảm thấy dễ chịu hơn”.

Chelsee chia sẻ: “Ai cũng nhìn chúng tôi một cách hiếu kỳ, khi thấy sự khác biệt trong chiều cao của chúng tôi, ai cũng có vẻ mặt như muốn hỏi: ‘Chuyện gì đã xảy ra?’. Chúng tôi đều là những người năng động, khi người ở cạnh nhau lại càng năng động hơn, vì thế những ai cảm thấy chúng tôi kỳ lạ, thậm chí đến chỗ chúng tôi hỏi chuyện, đều chỉ nhìn thấy tình yêu và sự thân thiện của cả hai”.

Nhưng Chelsee cũng thừa nhận, sự cách biệt trong chiều cao cũng mang đến cho 2 người không ít phiền phức: “Khi chúng tôi gặp mặt lần đầu tiên, tôi đã biết chênh lệch chiều cao có thế gây ra một số vấn đề, bởi vì đây cũng là lần đầu tiên tôi ở bên cạnh một người lùn hơn tôi rất nhiều. Chúng tôi cũng dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu lẫn nhau, xem mối quan hệ này rốt cuộc có thể tiếp tục không, nhưng bây giờ tất cả đều tốt đẹp”.

Chelsee không ngại chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ của cả hai lên MXH: “Một vấn đề rất lớn giữa chúng tôi đó là, tôi là người rất thích các hoạt động ngoài trời như leo núi hoặc khám phá rừng rậm. Nếu có thể cùng nửa kia của mình làm điều đó thì thật tuyệt vời, nhưng anh ấy có bệnh trong người vì thế chúng tôi không thể cùng nhau làm những điều này. Cho nên tôi phải tìm những hoạt động mà cả hai đều có thể chơi cùng nhau”.

Trên thực tế, đối với Nathan mà nói đến đi bộ còn khó khăn, “Con người tôi bẩm sinh đã không thích hợp để đi lại, nhưng tôi vẫn quyết định mỗi ngày tự luyện tập đi bộ. Mặc dù biết sẽ có ngày tôi phải trả giá cho chuyện này, vì xương của tôi rất yếu, đi bộ mỗi ngày sẽ khiến cho tôi càng trở nên yếu đi, kiệt sức và đau đớn”.

Điều đau lòng nhất là bệnh của Nathan không thể trị khỏi, nhưng anh vẫn cố gắng dùng phương pháp điều trị toàn thân (nghĩa là không chỉ điều trị từ cơ thể mà còn trong thể chất và linh hồn) để giảm bớt đau đớn: “Đây là cách điều trị duy nhất có thể giúp tôi, nó không có hiệu quả như thuốc mà giúp tôi ổn định và tập trung trạng thái tinh thần tốt”.

Theo Teepr

Video xem thêm: Trong cuộc sống, bạn rất cần dũng khí dám nói ‘Không’

videoinfo__video3.dkn.tv||c78d7dcc1__

Ad will display in 09 seconds