Ai trong chúng ta cũng từng có lúc ngồi trước bánh sinh nhật với hai mắt nhắm lại, thầm thì ước ao một điều gì đó trước khi thổi nến. Nhưng liệu mấy ai có thể khẳng định những điều ước của mình đều sẽ thành hiện thực? Câu chuyện của bé Estefano Reano dưới đây thật đặc biệt vì cậu đã hoàn thành được điều ước trong ngày sinh nhật của mình theo một cách rất xúc động!

Estefano từ lúc sinh ra đã bị mắc bệnh tim bẩm sinh, dạng một tâm thất. Tim của cậu không sử dụng cả 4 tâm thất như bình thường, nên từ lúc 2 tuổi cậu đã trải qua 5 lần phẫu thuật mổ tim.

Thật không may, việc phẫu thuật không có nhiều tác dụng và càng lớn, bệnh tim của Reano càng trở nên trầm trọng hơn. Cậu bé mệt mỏi, yếu ớt, không thể chơi đùa và không thể sống một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Bởi thế, trong lần sinh nhật thứ 14 của mình, trước khi thổi nến, tất cả những gì Reano ao ước đó là cậu sẽ có một trái tim khỏe mạnh!

mqdefault
Tất cả những gì Reano ao ước đó là cậu sẽ có một trái tim khỏe mạnh! (Ảnh: Internet)

Đó thực chất cũng là điều ước của Reano vào mỗi dịp sinh nhật. Mặc dù không khi nào ngừng hi vọng nhưng cậu bé hiểu rằng nó sẽ rất khó trở thành hiện thực. Tuy nhiên, lần này, phép màu đã xảy đến với em. 40 phút sau khi Reano ước nguyện, cha dượng của cậu, ông Alfonso Ospino đã nhận được một cuộc điện thoại từ Hội cấy ghép tim trẻ em thuộc bệnh viện nhi Joe DiMaggio. Sau một hồi nói chuyện ông gác máy rồi quay sang Reano, nghẹn ngào nói: “Con trai à, có một món quà tuyệt vời khác đang chờ đợi con!”

Món quà đó chính là một quả tim hoàn toàn phù hợp với Reano và cậu bé có thể làm phẫu thuật thay tim ngay…

Bệnh viện nhi Joe DiMaggio là nơi chuyên thực hiện những ca phẫu thuật thay tim cho trẻ em, và Reano là ca thứ 30 của họ. Cậu bé đã phải chờ đợi suốt 2 năm mới có được cơ hội này. Cậu bé chia sẻ: “Cháu không dám tin vào điều đó. Cháu biết cơ hội này sẽ đến nhưng lại không nghĩ rằng nó đến đúng vào ngày sinh nhật của cháu, ngay sau khi cháu ước nguyện.”

Tuy nhiên, những điều khiến Reano ngạc nhiên chưa dừng lại ở đó. Khi ca phẫu thuật chuẩn bị tiến hành và Reano đã nằm trên bàn phẫu thuật thì tất cả các bác sỹ và y tá đột nhiên dừng lại. Họ bật máy quay và giống như một đội hợp xướng, hát vang ca khúc “Chúc mừng sinh nhật” dành tặng cho Reano. Cậu bé cảm thấy rất hạnh phúc và tinh thần thì vô cùng phấn chấn. Trước sự quan tâm vô điều kiện của mọi người, cậu bé yên tâm chờ đợi khoảnh khắc tỉnh dậy sau phẫu thuật với trái tim hoàn toàn khỏe mạnh.

Heart-Transplant-Thumbnail-A
Họ bật máy quay và giống như một đội hợp xướng, hát vang ca khúc “Chúc mừng sinh nhật” dành tặng cho Reano.

2 tuần sau khi phẫu thuật, ngày 28 tháng 11, Reano đã được xuất viện. Bà Roxanna Fergusson, mẹ của Reano nghẹn ngào chia sẻ: “Lần đầu tiên trong đời tôi thấy môi của Reano đỏ tươi như vậy. Lúc trước môi cháu luôn tím tái vì thiếu oxi. Từ khi sinh ra cháu đã rất yếu. Khi cháu được 3 tuổi, các bác sỹ đã tư vấn cho chúng tôi hãy làm phẫu thuật thay tim cho cháu.”

Không chỉ Reano và gia đình cậu bé, mà các bác sỹ, những người đã mang đến phép màu cho cuộc sống của cậu cũng vô cùng vui mừng và xúc động. Bác sỹ Maryanne R. K. Chrisant, giám đốc khoa ghép tim và các bệnh liên quan đến tim trẻ em chia sẻ: “Ngày hôm nay, Estefano 14 tuổi chỉ lớn bằng em trai 8 tuổi Sebastian của mình. Nhưng với trái tim mới, chắc chắn cháu sẽ phát triển và khỏe mạnh hơn rất nhiều”.

Trước khi phẫu thuật, Estefano thường hay mệt mỏi và không có sức để chơi đùa với bạn bè ở ngoài trời. Giờ thì cậu bé yếu ớt ngày nào đã trở nên khoẻ mạnh và phàm ăn hơn.

“Cháu cảm thấy tràn đầy năng lượng, và vô cùng hạnh phúc. Ngay khi hoàn toàn bình phục, cháu sẽ chơi bóng rổ. Đó là niềm ao ước từ lâu của cháu”, cậu bé nói, ánh mắt lấp lánh niềm vui và sự háo hức.

483663139_XS
“Ngay khi hoàn toàn bình phục, cháu sẽ chơi bóng rổ. Đó là niềm ao ước từ lâu của cháu”. (Ảnh minh hoạ: Internet)

Tình người vẫn luôn là phép màu kì diệu nhất biến những điều tưởng chừng như không thể thành có thể, và câu chuyện được hồi sinh của cậu bé Estefano Reano may mắn là một minh chứng. Khi ta cầu nguyện Thượng Đế bằng cả tấm lòng chân thành và thiện lành, thì một ngày ước nguyện sẽ trở thành hiện thực. Hãy biết trân trọng món quà đặc biệt này và sử dụng những tháng năm được sống để mang lại điều tốt lành cho mọi người như một cách báo đáp sự bao dung của cuộc sống…

Theo Littlethings

An Nhiên biên dịch

Xem thêm: