Nếu biết rằng mình chỉ còn một khoảng thời gian rất ít ỏi trước khi vĩnh viễn không còn được thấy ánh mặt trời, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ mong muốn được nhìn thấy điều gì trong những ngày còn lại? Một người phụ nữ ở New York, Mỹ đã có một trải nghiệm khó tin, một điều dường như bất khả thi trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó.

Vào năm 16 tuổi, Josie Paille cảm thấy mắt mình mờ dần và có những biểu hiện lạ thường. Sau khi đến bệnh viện khám, bác sĩ đã thông báo cô có những cục máu đông nhỏ trong mạch máu, dẫn đến tắc nghẽn mạch máu và gây ảnh hưởng tới thị lực. Sau đó, mắt trái của cô đã bị mù, chỉ còn mắt phải vẫn hoạt động tốt.

Mất đi một bên thị lực quả là cú sốc lớn với cô bé Josie. Có những lúc cô bé thấy buồn và bất mãn, nhưng vì vẫn còn mắt phải để nhìn, nên việc sinh hoạt của Josie cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Không thích người ngoài nhìn mình bằng ánh mắt thương hại vì vậy ngoại trừ gia đình và bạn bè thân thiết, những người khác đều không biết về khiếm khuyết này của cô.

1

Hầu như mọi người đều không biết một bên mắt của Josie đã bị mù vĩnh viễn. (Ảnh minh họa) 

Thế nhưng, cơn ác mộng chưa dừng lại ở đó. Vào năm 44 tuổi, ngay khi thấy các dấu hiệu bất thường ở mắt phải, Josie đã lập tức đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi xét nghiệm kỹ lưỡng, vị bác sỹ lại thông báo một tin như sét đánh: mắt phải của cô đã bị ảnh hưởng và cô sẽ bị mù hoàn toàn chỉ trong một thời gian ngắn nữa.

Josie không muốn tin vào những lời này. Mọi thứ xung quanh bỗng trở nên tối tăm và cô quá sợ hãi khi đối diện với sự thật. Tại sao điều này lại xảy ra với cô? Cuộc sống sẽ khủng khiếp thế nào nếu không còn nhìn thấy gì nữa? Những điều quan trong trong cuộc đời, bố mẹ, chồng và các con, chẳng lẽ cô sẽ không bao giờ nhìn thấy họ lần nữa sao? 

2

Josie rất sợ hãi khi phải đối diện với sự thật. (Ảnh minh họa) 

Gia đình cô cũng dường như khó mà chấp nhận nổi tin đáng buồn này. Sau đó, anh trai cô – Peter đã nảy ra một ý tưởng. Anh nói: “Tôi thực sự không biết nói gì, cũng không biết làm gì để giúp con bé cảm thấy khá hơn. Tôi nghĩ nếu nó thực sự sắp bị mù, thì hãy nên nhìn ngắm thế giới lần cuối theo cách đặc biệt và đáng nhớ nhất. Vậy là tôi đã rủ nó đi nhảy dù.

Josie thực sự không hề hứng thú với lời đề nghị này của anh trai. Chỉ cần tưởng tượng ra cảnh đứng ở cửa máy bay với độ cao chót vót và nhảy xuống đã khiến cô rùng mình. Nhưng bởi Peter khăng khăng thuyết phục khiến cô không thể từ chối thẳng. Josie nghĩ ra một cách: ‘phân thắng bại’ bằng một ván cá cược. 

Họ cá với nhau nếu lúc đó Josie gọi về nhà và bố cô nhấc máy, thì cô sẽ phải nhảy dù. Thực ra, Josie đã nắm chắc phần thắng vì cô biết bố mình đã đi vào thị trấn. Thế nhưng trái với tưởng tượng của cô, bố cô đã không ra ngoài và ông nhấc máy. Người khác có thể không nghĩ nhiều nhưng cô cho rằng điều này không phải ngẫu nhiên mà là sự an bài của Chúa. Vậy nên cuối cùng Josie cũng đồng ý tham gia. 

Cô được dạy các kĩ năng nhảy dù cần thiết trong một buổi học dài 4 tiếng. Và cho dù bên ngoài vẫn cười đùa vui vẻ với mọi người nhưng thực tế, bên trong cô đang rất lo lắng và sợ hãi.

3

Josie tin rằng Chúa đã an bài sự việc đi nhảy dù này. (Ảnh minh họa) 

Rồi buổi nhảy dù cũng tới, Josie đã cực kì hoảng loạn khi nhảy ra khỏi máy bay cho dù có một ‘chuyên gia’ dày dạn kinh nghiệm nhảy cùng cô. Rơi xuống với tốc độ 200 km/h, cô cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, tim gan như ‘rớt ra ngoài’. Cô sợ đến mức còn cho rằng mình sắp chết. 

Chính trong khoảng khắc đó, mắt cô bỗng dưng đau buốt, cảm giác như có một tiếng nổ lớn ở trong đầu. Đầu óc cô choáng váng, cô chưa bao giờ bị đau như thế trong đời. Nhưng thật may là chỉ khoảng 5 giây sau, cơn đau dịu dần. Lúc này cô đã bình tĩnh và thoải mái hơn, ngắm khung cảnh tuyệt đẹp từ trên cao, một cảm giác thanh thản lạ thường tràn ngập trái tim Josie. Cô thấy hạnh phúc và biết ơn Chúa đã ban cho cô cuộc sống này.

4

Ngắm khung cảnh tuyệt đẹp từ trên cao, một cảm giác thanh thản lạ thường tràn ngập trái tim Josie. (Ảnh minh họa) 

Josie hạ cánh an toàn và ngỡ như mình vừa trải qua một giấc mơ đẹp. Có lẽ cô chẳng còn điều gì hối tiếc nữa, cô đã có những giây phút tuyệt vời để theo trong suốt cuộc đời còn lại.

oijhgfcdfghj-640x497

Cô Josie Paille

Tuy nhiên, thật kỳ diệu. Sáng hôm sau, cô tỉnh dậy, mở mắt nhìn xung quanh và phát hiện mọi thứ đã trở nên rõ ràng và tươi sáng hơn: Mắt cô đã sáng trở lại! Không thể tin nổi, cô lần lượt che mắt phải rồi lại mắt trái, lặp đi lặp lại nhiều lần để chắc chắn rằng đây không phải giấc mơ.

wdfgh-640x370

Sau khi đi khám, các bác sĩ đã rất bất ngờ và xác nhận những cục máu tụ trong mắt cô đã biến mất, hai mắt cô đã trở lại hoàn toàn bình thường. Họ đưa ra giải thuyết rằng có thể áp suất không khí khi nhảy khỏi máy bay với độ cao như thế đã phá vỡ những vết tụ máu của Josie.

Sự việc xảy ra tưởng như là tình cờ, nhưng rất có thể, tất cả đã được an bài và định sẵn từ trước. Nếu khi đó, bố của Josie không nghe máy, liệu cô có quyết định đi nhảy dù để rồi gặp được may mắn này hay không? Điều quan trọng nhất trong cuộc sống, đó là hãy tin vào số phận, sống lạc quan, đối đãi tốt với mọi người xung quanh và điều may mắn sẽ luôn đến với bạn.  

Theo Allteresting
Bảo Ngọc

Xem thêm: