Ngày 02/12/2015, camera giám sát của cảnh sát Mỹ, tại Madison County, Nebraska đã quay được một cảnh tượng trông như phim hành động.

Chiều ngày 02/12/2015, trạm điều phối 911 tại hạt Madison, Nebraska, Mỹ nhận được báo động, một chiếc xe tải moóc đang chạy rất bất cẩn trên quốc lộ 81 hướng Platte. Sau khi nhận được lệnh của điều phối viên, cảnh sát tuần tra lập tức đến hiện trường và phát hiện đó là chiếc xe tải lớn có 18 bánh xe.

Sau khi cảnh sát cảnh báo, chiếc xe tải này vẫn không có ý định dừng lại. “Cảnh sát tuần tra Kruid đã cho xe chạy lại bên cạnh chiếc xe tải này để xem xét. Anh nhìn vào tài xế đang lái xe xem có đúng người này đang không chú ý lái xe hay không. Sau đó Kruid nói: Hai mắt của tài xế này đang nhìn đăm đăm, có gì đó bất thường.”

Ngay lập tức có rất nhiều cảnh sát tới hiện trường yêu ccầu xe tải dừng lại. Nhưng, tài xế xe tải không những không dừng lại mà còn dần dần tiến gần về phía chỗ giao lộ lớn nhất Norfolk.

Khi xe tải sắp tiến vào chỗ giao lộ lớn nhất này, cảnh sát Todd Volk đề nghị đồng nghiệp dừng xe để anh ta có thể chạy qua nhảy vào chiếc xe tải kia và sau đó đã điều khiển cho xe tải dừng lại. Một vụ tai nạn có thể xảy ra đã được hóa giải. Vì người lái xe bị mất ý thức vào thời điểm đó nên cũng được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhờ vậy đã giữ được tính mạng.

Cảnh sát Todd Volk nói: “Khi đồng nghiệp lái xe lại gần chiếc xe tải, tôi nhìn thấy đầu của tài xế hơi gục xuống. Vì vậy, tôi có cảm giác anh ta đã mất đi ý thức. Cho nên, trong đầu tôi lập tức nảy ra ý nghĩ phải dừng ngay chiếc xe tải này lại.”

“Lúc ấy vận tốc của chiếc xe tải này khoảng 32.2km/h, tôi từ trong xe nhảy lên và nắm được vào nắm tay của cửa xe tải và sau đó cho xe dừng lại.”

Anh Todd Volk cũng chia sẻ thêm, lái xe tải bị bệnh đường huyết. Sau khi cảnh sát dừng xe tải lại và tài xế được đưa vào bệnh viện, lúc ấy tài xế có lượng đường trong huyết rất thấp. Ngoài ra, trước khi anh Todd Volk nhảy lên xe tải thì các đồng nghiệp của anh đã có biện pháp sẵn sàng để xe tải không vào được giao lộ đằng trước.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: