Một bé gái 12 tuổi sống tại phía Nam bang Carolina, Mỹ đã định nhảy cầu tự tử. Ngay lúc cô bé đã trèo qua lan can và ngồi trên mép cầu thì một viên cảnh sát tuần tra đã đến gần cô bé. Cuối cùng cô bé đã đồng ý để viên cảnh sát này đưa mình xuống an toàn. Điều này không phải vì viên cảnh sát trẻ trung đẹp trai mà là vì anh ta đã dùng lời nói rất chân thành khiến cô bé cảm động.

“Hiện tại, trên cầu York có khả năng xảy ra một vụ tự tử nhảy cầu. Bạn có thể thông báo cho cảnh sát thành phố Pasadena không?” Sau khi viên cảnh sát tuần tra Chris Perez nghe được thông báo này, anh ta lập tức tiến về cầu York và nhìn thấy một người có thân hình nhỏ bé.

Sau khi đỗ xe ở gần người có ý định tự tử này, Chris Perez đã phát hiện ra đây là một cô bé đang ở tuổi thiếu niên. Chỉ cần cô bé tiến thêm một chút xíu nữa thì sẽ bị rơi xuống sàn bê tông với khoảng cách 24,4 mét so với cầu và chắc chắn sẽ chết.

p6920562a120760048
Chris Perez đang lái xe đi tuần tra (ảnh cắt màn hình video)

Tôi đã im lặng đi về phía cô bé, thậm chí không nói một lời nào, mãi cho tới khi tôi đã đi gần tới cô bé. Tôi chỉ đơn giản là hỏi xem đã xảy ra chuyện gì với cô bé, cô bé đã gặp phải chuyện gì?” – Chris Perez trả lời phỏng vấn. Trong lòng anh khi đó hiểu rõ ràng rằng, chỉ cần anh có một cử chỉ sai nhỏ nhất hay một từ sai đều sẽ khiến cô bé chán nản mà nhảy xuống.

“Cô bé nói cho tôi biết rằng cô bé đang rất khổ sở bởi vì cô đang sống trong một căn nhà cô độc, đây là lý do mà cô bé tự tử. Cô bé còn nói rằng bị đối xử rất tàn nhẫn và ác độc, bất cứ lúc nào cô có biểu hiện không tốt thì sẽ bị khóa lại trong phòng.” Chris Perez nói rằng lúc ấy anh đã hết sức kiên nhẫn và chân thành để nói chuyện với cô bé và vào lúc “thời cơ chín muồi” thì lập tức hành động.

“Chú có thể tới gần cháu được không?” “Chú có thể đến gần một chút để nói chuyện với cháu được không?” “Chú có thể đưa cháu ra khỏi chỗ này và chúng ta sẽ vào một nơi an toàn để nói chuyện được không? Tôi có thể cảm giác mọi việc được tiến hành rất thuận lợi. Đúng lúc cảm thấy đã đủ tin tưởng nhất, tôi túm lấy cô bé.” Chris Perez nói rằng vì đã có cuộc đối thoại trước đó nên cô bé không có phản kháng gì.

Sau khi cô bé được đưa về, có vẻ vẫn không được vui nên Chris Perez vẫn cảm thấy lo lắng (ảnh cắt từ video)
Sau khi cô bé được đưa về, có vẻ vẫn không được vui nên Chris Perez vẫn cảm thấy lo lắng (ảnh cắt từ video)

“Tôi túm lấy cánh tay của cô bé, rồi ôm lấy cô bé và nhấc qua lan can”. Cô bé sau khi được cứu xem ra vẫn không vui, điều này khiến anh rất lo lắng, bởi vì cô bé đã nói với anh rằng, cô bé là cô nhi, chỉ có một người cô. Dù vậy, công việc của anh đến đây đã hoàn thành.

Hiện tại, cô bé đã được đưa về trại bảo hộ của cảnh sát để chờ đợi bước cứu trợ và thu xếp tiếp theo.

Theo NTDTV

Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: