Một cậu bé 9 tuổi ở Mỹ, khi đang đạp xe trên đường thì bị cảnh sát giữ lại và cho cậu 1 vé phạt, thấy cậu bé lúc đó tỏ ra rất lo sợ, cảnh sát đã giải thích vé phạt này là gì, và tại sao lại cho cậu vé phạt này, kết quả đã khiến cậu bé rất bất ngờ.

Tại thành phố Walpole, Mỹ có một cậu bé tên Marty 9 tuổi khi đang đạp xe trên đường, thì bị cảnh sát giữ lại, khiến cho Marty rất lo lắng, không biết đã làm sai điều gì và sẽ bị phạt bao nhiêu tiền.

Cảnh sát Paul đưa cho cậu bé một tờ vé, và nói với cậu: “Lần sau đi Scoops, hãy nói với họ là cảnh sát Paul đưa cho tôi vé này, và họ sẽ cho cậu một một chiếc kem miễn phí”.

Cảnh sát Paul giải thích với cậu bé Marty, vì cậu đi xe đạp có đội mũ bảo hiểm, cậu đã làm rất tốt, vì thế cậu đã được phần thưởng nhỏ này.

youtu.be-TQVYOBHsmg8 (2)

Đồng thời, còn có Jack 6 tuổi, cậu bé cũng được phần thưởng với lý do: “Tôi đã nhìn thấy con của bà đứng bên cạnh bà, và chịu để bà cầm tay dắt đến tận xe” – cảnh sát Paul nói với mẹ của Jack.

Thì ra đây là một chủ trương mới đưa ra của thành phố Walpole. Chính quyền hy vọng rằng thông qua hình thức này, có thể khích lệ trẻ em có hành vi đúng đắn hơn, “khi họ thấy cảnh sát không chỉ đeo trên mình thẻ làm việc, và đồng phục màu xanh, thì biểu hiện của cảnh sát sau đó đã khiến họ rất vui sướng”, cảnh sát Paul cho biết.

Cậu bé Marty thích thú nói: “Tôi từ trước đến giờ chưa bao giờ nói chuyện với cảnh sát như thế”.

youtu.be-TQVYOBHsmg8

Theo NTDTV

Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: